kinh ngiệm lựa chọn và sửa chữa tủ bếp tại hà nội.

đóng mới tủ bếp, sửa chữa tủ bếp tại nhà
tủ bếp hiện đại.
Chào các bạn. trong bài này chúng tôi sẽ nói đến tủ bếp và vai trò của tủ bếp gỗ trong ngôi nhà cùng những nhược điểm hạn chế của nó và cách khắc phục.

như chúng ta đã biết Tủ bếp đang ngày một trở thành vật dụng không thể thiếu trong gia đình hiện đại, tủ bếp bây giờ không chỉ còn là nơi nấu ăn mà còn là nơi thể hiện sự sang trọng tiện nghi của gia chủ. hiện nay có nhiều kiểu tủ bếp nhưng đa phần được làm bằng chất liệu gỗ . tủ bếp gỗ mang đến sự ấm cúng và trang trọng cho không gian bếp vốn ẩm ướt và nhiều mùi mỡ, tuy nhiên đó lại là nhược điểm chính của tủ bếp gỗ trong gia đình. tủ bếp bằng gỗ thì đẹp và tiện lợi dễ phối đồ nhưng hay bị ẩm muc mối mọt nhất là khoang chậu rửa. để khắc phục hạn chế nhược điểm này chúng tôi đưa ra vài lời khuyên hi vọng sẽ có ích với mọi người.


  •    Trong không gian bếp cần được bài trí cho thông thoáng khi nấu ăn tránh ẩm ướt và thiếu ánh sáng, tủ bếp lên bố trí hợp lý để sử dụng thuận tiện đảm bảo vệ sinh, khu bếp nấu cần thoáng khí nên bố trí hút mùi đưa khí nóng và mùi nấu ăn ra bên ngoài. hút mùi cần đủ công xuất và được bố trí sao cho thuận tiện viẹc vệ sinh dầu mỡ lâu ngày tích tụ trên lưới hút, ống hút phải chắc chắn và đủ lớn phù hợp với công xuất của máy hút và có lưới chắn côn trùng và chuột xâm lược tủ bên ngoài qua đường ống khí thải.

thợ mộc đóng mới tủ bếp, sửa chữa tủ bếp tại nhà
mẫu tủ bếp đẹp.
  •    Khoang chậu rửa là khoang cần được lưu ý nhất vì nơi đây dễ bị rò nước và dễ bị hỏng nhất. điều tối kỵ là bị rò nước trong khoang bếp vừa ảnh hưởng đến phong thủy vừa làm hỏng phần gỗ tủ bếp và phụ kiện tủ bếp. khoang này cần thiết được thiết kế bàng vật liệu chịu nước là tốt nhất như tấm PVC foram hay tấm WPC tấm xi măng gỗ cembroat chống ẩm mục cực tốt, khoang chậu rửa cần làm riêng một khối để thuận tiện cho lắp đặt và sửa chữa sau này. việc chống rò nước cấp và nước thải cũng rất quan trọng ngay từ khi chọn lựa chậu rửa vòi nước và khâu lắp đặt bảo trì. nếu khoang chậu rửa được làm liền khung và bằng gỗ thì chống rò nước cần chú trọng hơn. nếu đẻ rò nước thì hậu quả là hậu hay bị mục, đáy tủ mục, hồi hai bên ngấm nước, các phụ kiện bị gỉ nhanh chóng do bị ăn mòn trong điều kiện độ ẩm cao, tất cả các phụ kiện tủ bếp trên thị trường đều đẽ bị gỉ và gần như chưa có phụ kiện nào từ ray hay bản nề dù được quảng cáo ko gỉ nhưng thực tế vần gỉ như thường.
  •    Việc hậu tủ lên làm bằng vật liệu chịu nước  và chân tủ lên để thoáng so với sàn cho dễ vệ sinh và chuột gián không có chỗ chú ẩn. cái này cũng rất quan trọng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ tủ bếp. thường thì hậu được dùng bằng tấm alumium rất phù hợp và chịu nước cực tốt, chân tủ lên bằng inox 304 có đế nhựa có thể tăng giảm được, lên cân nhắc khoảng cách và bố chị hệ nâng đỡ chân tủ tránh làm đáy tủ chịu lực cục bộ.kết cấu tủ cũng cần được lưu ý cho chắc chắn, khi treo tủ phải được tính toán chịu lực nâng giữ phù hợp.

với những chia sẻ trên hi vọng sẽ mang đến thêm những lựa chọn phù hợp hơn cho căn bếp của mỗi gia đình. NỘI THẤT PHƯƠNG ANH sẽ là người bạn luôn song hành cùng khách hàng khắp mọi nơi.
Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381