Quy trình sử dụng lau màu hoặc không, sau đó lau epoxy hoàn thiện

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH 0986.998381 - 04.6686.0172  CHUYÊN THI CÔNG SƠN SỬA ĐỒ GỖ CÁC LOẠI TẠI NHÀ HÀ NỘI VÀ TPHCM. xin giới thiệu một phương pháp làm nhanh hoàn thiện bề mặt gỗ tại nhà.

Kỹ thuật hoàn thiện nhanh cho dân DIY. Quy trình sử dụng lau màu hoặc không, sau đó lau epoxy hoàn thiện. 
Ưu điểm: tự làm được hoàn toàn chỉ bằng phương pháp lau. Không phụ thuộc phòng sơn, máy, súng. Hầu như không độc hại, rất ít mùi vì không dùng dung môi (epoxy biến tính hầu như không phát hiện chất cấm, ngoại trừ số trường hợp hiếm bị dị ứng khi thi công). Epoxy là lớp sơn chống nước, chống co ngót, chống hoá chất, độ cứng cao, độ khô phù hợp phương pháp lau cho bề mặt đẹp.
Chú ý epoxy có rất nhiều loại và phù hợp với rất nhiều điều kiện thi công khác nhau. Dưới đây là quy trình dành cho epoxy biến tính cho gỗ.
Nếu mặt sơn lỡ bị bụi vì môi trường có thể chờ sau 2,5h rồi lấy giẻ sạch lau nhẹ hoặc vuốt bằng nhám 1200 rồi lau sạch bằng giẻ ẩm.
Lưu ý là dân chuyên có thể làm cách này với bất kỳ thợ phổ thông nào để tiết kiệm vật tư và công đoạn cuối cùng của thợ chuyên là phủ mờ. Có nghĩa là không cần quá chuyên nghiệp.
Quy trình như dưới đây: (bấm vào ảnh xem caption) thời gian làm mẫu và áp được mặt sơn vào nhau là 2,5h
Gỗ mẫu thô.Xả nhám #400 cho bề mặt mịn, bớt lông gỗ. Xả theo chiều vân gỗ hoặc dùng máy chà rung.
Ví dụ về lon màu gốc dầu. Màu gốc dầu được dùng để lau với ưu điểm lâu khô nên dễ lau màu mà không bị vết. Màu lau trên Hàng Hòm rất nhiều bác ạ , Màu lau có rất nhiều màu, nhưng phổ thông là câc màu cánh gián, hạt dẻ, đen, nâu, xanh...mà ae đã biết. 
Dùng giẻ lau màu đều, lau ngang thớ gỗ cho màu ngấm vào tom và lau theo chiều vân gỗ để xoá vết. Kiểm tra tom không còn trắng chân. Lau màu có ưu điểm dễ làm và góc không bị cháy như khi phun.


Tấm bên trái chưa lau màu, bên phải đã lau.
Sau khoảng15p bắt đầu lau hỗn hợp epoxy biến tính trong lên bề mặt. Có thể đổ epoxy lên bề mặt và lau đều. Sau khi lau xong, để khô 2,5h là có bề mặt hoàn thiện. Nếu cần thiết có thể xả nhám nhẹ #400 và tiến hành lau lượt nữa cho bề mặt đẹp hơn.
Kết quả thu được sau khi lau 1 lớp. Rất thích hợp với DIY và mặt hoàn thiện tương đối chất lượng. Không quá khác so với phun và độ mờ đạt được là khoảng 60%. Khi cần lấp tom có thể kết hợp phương pháp dùng bả lau.
Chúc anh em thành công. 

(Nghề Sơn - page.)
Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381