sơn đồ gỗ : kỹ thuật sơn gỗ chuyên nghiệp ( phần 2 )

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH  0986998381 - 0466860172 

Chuyên sơn sửa đồ gỗ các loại tại nhà HÀ NỘI và TPHCM chuyên nghiệp uy tín giá rẻ.



Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công sơn các loại đồ gỗ như, sơn cửa gỗsơn cửa gỗ màu trắng, sơn cửa gỗ cũ, sơn cầu thang gỗ, sơn pu cầu thang, sơn sàn gỗ , sơn pu sàn gỗ, sơn bàn ghế gỗ, sơn bàn ghế cũ , sơn tủ bếp, sơn giường tủ , sơn đồ gỗ tại nhà 


Những câu hỏi được giải đáp dưới đây của chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi muốn tìm hiểu về kỹ thuật sơn chuyên nghiệp cho ra những sản phẩm đẹp như ý. những câu hỏi và trả lời là những kinh nghiệm quý báu được nghiên cứu tìm hiểu kỹ càng trong thi công sơn thực tế, chúc các bạn thành công!




HỎI: Tại sao sơn gió mạnh, gió nhẹ?

TRẢ LỜI : 

Nguyên tắc chỉnh súng là giữ nguyên gió hoặc sơn và điều chỉnh cái còn lại. Làm sao khi phun đứng mà sơn mướt không bị chảy là được. Gió mạnh thường làm hạt sơn tơi hơn, bề mặt mịn và ít gập ghềnh hơn. Gió mạnh cũng dễ làm cho hạt sơn bị xé tơi nhỏ ra nhanh khô hơn và có thể làm cho bề mặt dễ bị sạn.
Khi mặt sơn không còn mướt và cấu tạo bởi các hạt nhỏ đã khô sẽ bị xốp, dễ bị lau đi, màng sơn kém, bở, mờ. Những thợ sơn mới vào nghề hay hiểu lầm rằng sơn bóng là ép bóng (đúng) còn sơn mờ là phun thoáng tay tạo mờ (sai). Gió mạnh kết hợp chỉnh sơn giúp sơn đi xa, đi bề mặt lớn và nhanh.

Gió nhẹ làm cho hạt sơn to do ít bị xé, lực xé yếu và làm cho bề mặt sơn sần. Khác với sần gió to, bề mặt này mướt và chắc nhưng khó kiểm soát nếu sơn khô nhanh. Gió nhẹ kết hợp với chỉnh sơn ra ít giúp sơn vào các kẽ hở, góc nhỏ, tạo bề mặt sần, gai (trong sơn gai), tỉa chi tiết.




HỎI: Tại sao sơn phải tạo bề mặt mướt?

TRẢ LỜI
Giống như đổ sàn bê tông, khi sơn được phun mướt sẽ tạo liên kết liền lạc và thành một khối đồng nhất. Phun bóng mướt sẽ tạo bóng căng đều, phun mờ mướt sẽ tạo sơn mờ căng đều. Mặt sơn phẳng. Khi đi súng tạo vệt sơn có nghĩa là bị ngắt quãng sẽ dẫn tới độ mướt không đều, chỗ khô trước, khô sau, mặt sơn không dàn sẽ dẫn tới loang mặt. Nguyên tắc bắn bóng hay mờ là phải phun liên tục toàn bộ. Có bao nhiêu mặt liên quan đến bề mặt tổng thể đều phải làm đồng loạt để sơn có cùng tính chất tại 1 thời điểm thì khi khô mới đồng chất. 

Hiện tượng sơn bị ám là do kết thúc khác thời điểm nên bề mặt khác nhau. Sơn cùng thời điểm làm cho các hạt sơn bay táp sẽ hoà tan vào các bề mặt bị táp và tạo liên kết khác với táp vào bề mặt đã khô tạo độ bóng khác nhau giữa màng sơn mướt và màng sơn hạt khô gây ra hiệu ứng ta gọi là ám sơn.


HỎI: Tại sao phải vuốt góc gỗ?

TRẢ LỜI : 

Góc gỗ khi chà nhám 2 mặt sẽ tạo một góc rất nhọn. Trên đỉnh góc sẽ là tập hợp các lông gỗ hay là những "chỉ sơn". Thành phần này liên kết rất yếu và rất dễ bị bung, tróc, sơn khó bám đầu mút. Khi vuốt góc ta đã chặt bằng lông gỗ, xoá đường sơn, tạo bề mặt tạm gọi là phẳng để sơn có thể bám vào khi bắn chéo góc, tạo áp lực vuông góc vào đầu mút để sơn bám chắc.





HỎI: Tại sao phải phun chéo vào các đầu mút, góc ngoài gỗ?

TRẢ LỜI

Như ta đã biết, kỹ thuật sơn chuẩn là bắn sơn vuông góc với bề mặt. Kết hợp với câu 11 giải thích việc bắn sơn chéo vào góc để đảm bảo kỹ thuật đã nói và sơn sẽ được no ở đầu mút. Đầu mút và góc ưu tiên gió nhẹ, sơn mỏng để bám tốt. Sơn dày sẽ bị sệ gây đen góc do sức căng mặt của sơn


.
HỎI: Thứ tự phun sơn hoàn thiện?

TRẢ LỜI
: Sơn hoàn hiện được phun vào các góc, chi tiết, cạnh, trong trước ngoài sau để đảm bảo mặt phun cuối cùng được đẹp nhất và không bị hỏng do dặm các chi tiết nói trên.

 Mọi nhu cầu về sơn sửa đánh vecni đồ gỗ , sơn cửa gỗ, sơn cửa gỗ màu trắng , sơn cửa gỗ cũ, sơn cầu thang gỗ, sơn pu cầu thang, sơn sàn gỗ , sơn pu sàn gỗ, sơn bàn ghế gỗ, sơn bàn ghế cũ , sơn tủ bếp, sơn giường tủ , sơn đồ gỗ tại nhà HÀ NỘI VÀ TPHCM.





LIÊN HỆ : PHƯƠNG ANH 0986.99.8381 - 04.6686.0172


email : suachuadogotainha@gmail.com

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381