5 KINH NGHIỆM LÀM GÁC XÉP CẦN BIẾT , LÀM GÁC XÉP BỀN ĐẸP GIÁ RẺ.

Khi đã có nhu cầu tăng không gian sinh hoạt cho nhà các chủ nhà thường có xu hướng xây thêm diện tích bằng cách tận dụng xây dựng vào chiều sâu và chiều rộng của căn nhà. Nhưng với một số căn hộ diện tích chật hẹp thì đây không phải là giải pháp hợp lý.

PHƯƠNG ANH 0986.998381 - 04.6686.0172 xin chia sẻ với bạn đọc 5 kinh nghiệm hữu ích khi làm gác xép bền đẹp với chi phí hợp lý nhất.
thứ nhất. phải tính toán kích thước, vị trí gác xép cho phù hợp với không gian nhà. tận dụng tối đa chiều cao nhà và gầm gác xép sao cho đi lại sửa dụng bình thường không chạm đầu. hướng cầu thang lên cũng lên  để chỗ thuận tiện đi lại không vướng lối đi , có thể thiết kế gập vào tường khi không dùng đến cho tận dụng không gian.
thứ 2. tính toán vật liệu đầu vào cho gác xép. với kiểu khung sắt ván gỗ thì ta lên tính cho phù hợp tiết kiệm. ví dụ chiều ngang nhà dưới 3m ta có thể dùng xà gỗ hộp 4x8cm dày 1.4mm làm. trên 3m ta dùng hộp 5x10 hoặc 10x10cm hay I100, c100 cho đảm bảo độ cứng không võng rung khi sinh hoạt ở trên. ta có thế làm cột chống nếu tường yếu và khẩu độ vượt nhịp lớn (hơn 5m mà không làm dàn ).
thứ 3. vật liệu làm sàn gác xép . hiện nay trên thị trường phổ biến 3 dòng gỗ : gỗ công nghiệp (gỗ dán , MDF , MFC ),  gỗ tự nhiên ( thông, xoan đào , sồi ...) gỗ công nghiệp vật liệu mới ( gỗ ván nhựa, gỗ ximang ...). tùy theo điều kiện sử dụng, mức đầu tủ và mục đích dùng ta có lựa chọ phù hợp. ví dụ với " gỗ công nghiệp" giá thành rẻ thi công nhanh nhẹ nhưng ko chịu được nước mối mọt có mùi độc hại do keo trộn tảo ra môi trường. với " gỗ tự nhiên" thì chắc đẹp nhưng giá thành cao mất công sơn phủ và bảo quản chống mối mọt ẩm mốc, gỗ " vật liệu mới " như gỗ nhựa gỗ xi măng bản  chất là sự pha chộn giữa bột nhựa hoặc xi  măng với bột gỗ tạo lên ván gỗ khắc phục được nhược điểm của gỗ lên rất bền chắc .

gác xép nhà xưởng.


thứ 4 . thi công lắp đặt cho thuận tiện nhất khi nhà đang ở.lên có tính toán đo đạc chính xác và gia công trước rồi lắp đặt sau tại nhà tránh bụi bẩn khói mùi. lên khoan cấy vít nở săt hay bulong leo vào tường rồi dùng thang đỡ đầu xà tránh đục tường chèn dầm. thi công tại nhà chỉ lắp đặt khi đã gia công hoàn thiện trước đảm bảo nhanh chóng sạch sẽ nhất.
thứ 5. cần xác định rõ nhu cầu và mức đầu tư cho đủ để đảm bảo bền đẹp chắc chắn và kinh tế nhất. lên có thiết kế chi tiết và được thống nhất từ hai bên giữa chủ nhà và bên thi công. cam kết rõ ràng về chủng loại vật liệu và quy cách làm.


Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381