CÁCH SƠN MỚI GIƯỜNG GỖ ĐÃ CŨ

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172

Giường của bạn đã bạc màu cũ kỹ, trông mất thẩm mỹ? Hay chúng đang bị côn trùng tấn công? Hoặc chỉ đơn giản là bạn muốn làm nó thay đổi màu sắc cho hợp phong thủy hơn?

Nội thất Phương Anh sẽ hướng dẫn bạn cách sơn mới giường gỗ đã cũ đẹp như mới


Bước 1: Vệ sinh giường
Đặt giường nơi thoáng rộng sẽ dễ vệ sinh và sơn hơn

Bạn không nên để giường trong buồng ngủ để thực hiện vệ sinh hay bất cứ một bước nào trong quá trình sơn. Vì bụi bặm, nước sơn có thể sẽ dây dính ra tường, vào tủ quần áo hay bất cứ một đồ vật nào khác. Khiến cho chúng bị bẩn khó làm sạch. Do đó, địa điểm tốt nhất là một nơi rộng rãi, thoáng đãng như sân nhà chẳng hạn.

Sau khi tháo dỡ thang giường, bạn dùng khăn lau ẩm lau sạch bụi bẩn trên giường. Nếu cần thiết hãy lấy vòi xịt tốc độ mạnh xịt thẳng vào những nơi mạng nhện bám, tổ của mối mọt. Sau đó thấm cho khô ráo.


Bước 2Quan sát tìm ra lỗi của giường và sửa chữa
Sau khi làm sạch, hãy kiểm tra khung giường xem có bị lỗi nào không. Nếu có cần khắc phục ngay, đảm bảo độ chắc chắn mới có thể thực hiện tiếp các bước sơn cửa tiếp theo.Bước 3Sử dụng giấy ráp
Dùng giấy ráp chà xát toàn bộ khung giường, thành giường cần sơn. Cách này giúp bạn loại bỏ được lớp sơn cũ, làm tăng sự tiếp giáp của giường với lớp sơn mới. Nhờ vậy mà sau sơn bạn sẽ có thấy sơn bám chắc chắn, đồng đều, đẹp mắt.


Công tác đánh giấy ráp hoàn thiện, bạn cần phải lấy máy thổi bụi và khăn khô lau sạch hết mùn gỗ trên bề mặt vừa đánh. Lau thật kỹ, tránh lợn cợn, lổm cổm sau sơn.


Bước 4Tiến hành sơn

Khi sơn tránh quét đi quét lại nhiều lần để lớp sơn được đều hơn
Giường là nơi bạn nghỉ ngơi thư giãn, nên bạn cần phải chọn loại sơn Pu 7-mộtloại sơn khá lành tính để bảo vệ an toàn cho sức khỏe.

Đầu tiên, bạn sử dụng sơn lót cho toàn bộ giường. Lớp sơn đầu tiên cần phải để cho khô, sau đó mới tiến hành sơn lớp lót thứ hai. Dù có tới 2 lớp sơn lót, nhưng bạn cần phải sơn cho lớp nào cũng thật mỏng. Để khi sơn phủ sẽ mịn hơn.

Cách sơn mỏng: nhúng chổi quét sơn vào sơn, khi nhấc lên không quét ngay, mà cần đợi cho lớp sơn thừa chảy bớt xuống. Đặt đường đi của sơn chính xác theo đường từ trên xuống dưới, tránh quét đi, quét lại nhiều lần. Đồng thời phải đợi lớp sơn đầu thật khô mới sơn lớp thứ hai.

Sơn phủ được thực hiện sau lớp sơn lót thứ 2. Cách sơn cũng giống như sơn lót: đi thẳng, không quét đi lại nhiều lần. Cuối cùng là lớp sơn bóng, được quét sau khi lớp sơn phủ khô. Sơn bóng sẽ làm cho giường tăng độ sáng đẹp, và bền bỉ hơn.

Hãy đợi cho khung giường, thành giường vừa sơn khô hẳn, bạn hãy đem vào phòng của mình ráp lại nhé.


Hy vọng với hướng dẫn của Nội Thất Phương Anh sẽ giúp bạn sơn mới giường gỗ đã cũ trở lên đẹp và chắc chắn hơn. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0986998381 - 024.6686.0172Dịch vụ sửa chữa tủ bếp gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp  của Nội Thất Phương Anh 
           Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381