Cách sơn sàn gỗ cũ đẹp như mới

 

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


Nội thất PHƯƠNG ANH chuyên cung cấp các dịch vụ sơn, sửa đồ gỗ nội thất xin hướng dẫn các bạn cách sơn lại sàn gỗ cũ. Sơn sàn gỗ cũ có nhiều bước thực hiện hơn bạn tưởng tượng. Vì vậy, trước khi sơn bạn cần phải tìm hiểu rõ tính chất hiện tại của sàn để sơn sao cho đúng và đẹp nhất. Tránh vội vã sơn ngay, vừa mất công, hao tiền, tốn sức mà lại không đẹp.


Cách sơn sàn gỗ cũ đẹp như mới: Nội thất Phương Anh 0986998381
   

💥 Cách đánh giá tình trạng sàn trước khi sơn

Cần nhận định sàn gỗ trước khi sơn

Sàn gỗ cũ được chia làm hai loại: sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Sàn gỗ tự nhiên có phần thịt gỗ chắc chắn, dai dẻo khó bị bục bởi các tác động bên ngoài. Còn sàn gỗ công nghiệp được tạo từ các mẩu gỗ vụn, kết hợp với keo dán công nghiệp, nên kết cấu kém hơn gỗ thịt rất nhiều. Do đó khi bị cũ, lớp sơn bong tróc sẽ tạo ra hiện tượng bung nổ ở mặt sàn gỗ công nghiệp. Việc làm mới thường gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi tính chuyên môn cao.

 

👉 Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi chỉ nói đến cách tự sơn sàn gỗ tự nhiên cũ tại nhà. Còn sàn gỗ công nghiệp tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ sữa chữa đồ gỗ tại nhà Hà Nội để đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ cho sàn.

 

💥 Cách lựa chọn sơn tốt

 

Sàn nhà là nơi chúng ta tiếp xúc nhiều nhất, nên lớp sơn tốt không chỉ có độ bám bền mà cần phải hạn chế các hóa chất độc hại tới tối đa. Do vậy, khi đi mua sơn, bạn nên tham khảo chi tiết từng loại sơn của các nhà sản xuất, kèm thêm xác nhận thông tin từ người bán, thợ mộc chuyên nghiệp để có được nước sơn tốt nhất.


Cách sơn sàn gỗ cũ đẹp như mới: Nội thất Phương Anh 0986998381
   

Các bước sơn sàn

Sơn đều tay sẽ giúp sàn bóng đẹp hơn

Đối với sàn gỗ tự nhiên, ta cần phải thực hiện sơn như sau:

📌 Bước 1: làm sạch sàn

Bạn cần dọn hết toàn bộ đồ đạc trong phòng sang 1 nơi khác. Để phòng hoàn toàn trống không.

Đóng hết các cửa sổ cửa ra vào để tránh bụi bay vào, dùng máy hút bụi thu dọn toàn bộ bụi.

Lấy 10 phần nước pha với 1 phần giấm trắng làm dung dịch phun toàn bộ phòng. Sau đó sử dụng khăn bông mềm thấm nước lau sạch.

📌 Bước 2: nhám xung quanh chân tường

Sử dụng giấy nhám, chà xát xung quanh chân tường, các mặt sàn mà bộ phận ghế tủ kệ không tiếp cận tới.

Nếu có thể, bạn hãy sử dụng máy nhám công nghiệp để thực hiện công tác này cho nhanh.


📌 Bước 3: hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để lấy đi toàn bộ bụi gỗ thải ra trong quá trình nhám.


📌 Bước 4: tiến hành sơn

Dùng sơn màu đã chọn, nhúng con lăn vào và sơn dọc theo thớ gỗ. Chú ý sơn đều tay tránh chỗ đậm chỗ nhạt. Trong quá trình sơn nên sử dụng quạt thông gió, quạt trần, mở cửa sổ, cửa chính, để các hơi độc hại phát tán ra bớt ngoài không khí.


Đợi cho lớp sơn màu khô, bạn hãy dùng lớp sơn bóng phủ lên trên sơn màu để tăng độ chắc chắn, giữ màu được lâu hơn. Sau 8 giờ đồng hồ, lớp sơn bóng khô đi, bạn hãy lấy con lăn, sơn thêm 1 lớp sơn bóng nữa. Chờ khô qua đêm bạn có thể sử dụng phòng một cách bình thường.


Cách sơn sàn gỗ cũ đẹp như mới: Nội thất Phương Anh 0986998381
   

Sơn sàn gỗ cũ không khó. Cái khó là làm sao giữ được các lớp sơn đủ khô, mới sơn tiếp lớp khác. Bạn cần lưu ý điểm này, để sau khi sơn lớp sàn mới đẹp như mong đợi.

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI


Cách sơn sàn gỗ cũ đẹp như mới: Nội thất Phương Anh 0986998381Cách sơn sàn gỗ cũ đẹp như mới: Nội thất Phương Anh 0986998381

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381