CÁCH SỬA CỬA GỖ BỊ NỞ

CHUYÊN SỬA CỬA GỖ CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN - GIÁ RẺ

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 04.6686.0172Sửa cửa gỗ chuyên nghiệp bền đẹp 
Hiện tượng nở của cửa gỗ thường gặp ở cả hai loại gỗ: gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Khi bị nở, các hạt gỗ no nước làm cho cửa mất đi độ bằng phẳng vốn có. Gây ảnh hưởng lớn cho gia chủ.
Vài cách sửa cửa gỗ bị nở sẽ được nêu dưới đây, ít nhiều cũng giúp bạn tự khắc phục tình trạng trên nhanh nhất có thể. Để kịp thời cứu cánh cho cửa gỗ gia đình bạn.

NGUYÊN NHÂN GÂY RA TÌNH TRẠNG CỬA GỖ BỊ NỞ

Nước mưa là nguyên nhân của hiện tượng nở gỗ
⏩ Độ ẩm và nước hắt trực tiếp vào cửa là hai thủ phạm gây nên tình trạng nở cửa gỗ. Dù là gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp thì chúng đều chịu sự ảnh hưởng của hai yếu tố trên. Tuy nhiên độ nặng nhẹ có khác nhau do tính chất của hai loại gỗ không tương đồng.
⏩ Gỗ tự nhiên có phần kết cấu chắc chắn. Nên khi bị ẩm hoặc ngấm nước chỉ bị giãn nở, cong vênh nhè nhẹ. Còn gỗ công nghiệp được cấu tạo bởi gỗ mẩu và keo dính công nghiệp nên kết cấu lỏng lẻo, dễ ngấm nhiều nước. Sau khi dính nước nhẹ thì tạo phồng rộp, nặng hơn sẽ cong vênh, nứt nẻ. Cứ để vậy không xử trí kịp thời còn mọc nấm mốc.
 

TÁC HẠI KHI CỬA GỖ BỊ NỞ

Cửa gỗ bị nở sẽ bốc mùi hôi rất khó chịu. Thêm vào đó là kích thước của cửa cũng tăng đáng kể khiến cho người sử dụng khó khăn trong việc đóng mở cửa, do cánh cửa thường xuyên bị kẹt giữa gờ cửa. Đồng thời chúng còn phát ra tiếng kêu két két rất khó chịu. Gây ảnh hưởng lớn tới nếp sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nhất là khi nhà có người già và trẻ nhỏ.
Chưa dừng lại đó, nếu xuất hiện phồng rộp quá nặng bạn còn phải tốn hao chi phí lớn cho việc thay cửa.
 

CÁCH SỬA CỬA GỖ BỊ NỞ HIỆU QUẢ

Mài hai đầu cửa sẽ loại bỏ được tiếng kêu khó chịu
Nếu tình trạng nở gỗ chỉ giãn nở một chút, tạo tiếng kêu thì bạn nên dùng máy mài. Nhẹ nhàng bào mòn một chút hai đầu của cánh cửa, khi nào thấy vừa vặn thì ngưng lại. Chớ nên bào quá sâu lại gây hụt, hở sẽ rắc rối thêm. Tuy nhiên, đây cũng không phải là công việc đơn giản, cần có độ chính xác cao để tránh làm hư hại thêm cửa gỗ nhà bạn. 
Nên có bạt che chắn, ngăn chặn nước mưa xâm hại đến cửa. Nếu chẳng may dính dớp nước mưa. Hôm sau trời nắng, bạn hãy mở tìm cách cho ánh nắng nhẹ chiếu vào cửa để giảm thiểu nước lượng cũng như khiến cho cửa co ngót về trạng thái ban đầu.
Một cách sửa cửa gỗ bị nở khác cho kết quả khá khả quan, đó chính là dùng thuốc chống giãn nở cho gỗ trước khi bước vào mùa ẩm ướt. Đúng hơn thì đây là một cách thức phòng bị, bạn cần phải áp dụng đều đặn mỗi năm.
 
Cách sửa cửa gỗ bị nở khá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý cẩn trọng trong quá trình làm. Không nên vội vàng mà cần tìm hiểu từ từ để thực hiện các bước sửa chữa cửa gỗ đạt kết quả tốt nhất.
Bên cạnh đó, nếu như bạn không có thời gian để sửa chữa hãy đến với dịch vụ sửa cửa gỗ của chúng tôi. TIẾT KIỆM THỜI GIAN - GIÁ CẢ HỢP LÝ - THỢ MỘC CHUYÊN NGHIỆP là những gì bạn sẽ cảm nhận được khi lựa chọn chúng tôi.

GỌI NGAY:

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 04.6686.0172
NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381