HƯỚNG DẪN CÁCH SƠN LẠI TỦ BẾP

 NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172

ĐƠN VỊ CHUYÊN SƠN LẠI, SƠN MỚI, SỬA CHỮA TỦ BẾP
Tủ bếp gỗ nhà bạn có dấu hiệu đã cũ, bạn đang cần tìm thợ hoặc một dịch vụ để sơn lại tủ bếp nhưng bạn có biết rằng bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tự chính mình sơn lại chiếc tủ bếp gỗ nhà mình cũng như một thợ chuyên nghiệp.

Sự phai màu theo thời gian

Kết quả hình ảnh cho tủ bếp cũ
Tủ bếp phai màu theo tháng năm

🔶 Tủ bếp là một thiết bị nhà bếp có vai trò khá quan trọng, đa phần trong căn bếp mỗi gia đình đều phải có tủ bếp và tủ bếp gỗ chính là loại tủ bếp được đại đa số các gia đình lựa chọn sử dụng bởi nó vừa đẹp lại vừa bền. Nhưng cho dù trông rất đẹp và bền nhưng việc bảo quản tủ bếp gỗ cũng như các thiết bị gỗ khác trong nhà không hề đơn giản nếu như bạn không nắm được tính chất của nó.

🔶 Khi bạn đã dùng nó được một thời gian, tủ bếp nhà bạn trông đã cũ hơn ngày mới mua nhưng bạn vẫn chưa muốn thay thế nó, và cách tốt nhất trong trường hợp này chính là bạn tiến hành sơn lại toàn bộ cho nó. Sau khi sơn bạn sẽ có một chiếc tủ bếp hoàn toàn mới, nếu muốn không gian bếp bạn khác đi, hãy sơn một màu sơn mới khác với màu sơn ban đầu cho tủ bếp nhé.

🔶 Bạn có thể tự sơn lại tủ bếp và trang hoàng lại phòng bếp theo ý riêng mà không cần phải nhờ đến thợ hay dịch vụ nào cả.

Chuẩn bị và tiến hành sơn lại tủ gỗ

Làm thế nào để giữ màu tủ bếp như ban đầu?

Các bước chuẩn bị 

XÁC ĐỊNH RÕ loại sơn, màu sơn và phương pháp sơn phù hợp với bạn. Phương pháp sơn bằng chổi được coi là phương pháp tốt nhất.

 

CHUẨN BỊ NHỮNG DỤNG CỤ CẦN THIẾT: súng sơn, chổi sơn (nên lựa chọn loại tốt, không bị rụng lông khi quét), dung môi rửa, giẻ lau, đồ lót phía dưới để tránh dây ra sàn.

 

CHUẨN BỊ BỀ MẶT GỖ: loại đi bằng cách tháo hết các phụ kiện nhô ra ngoài như tay cầm, chốt hãm. Các chi tiết khác như khóa chìm, chốt chìm cần được che lại bằng băng dính. Dùng giấy ráp mịn đánh bóng bề mặt cần sơn.

Các bước tiến hành

📌 THÁO TAY NẮM KIM LOẠI VÀ CÁNH TỦ CỦA TỦ BẾP. Bạn nhớ đánh dấu và ghi lại vị trí tay nắm kim loại và cánh tủ để dễ dàng hơn khi lắp lại. Sử dụng vải mềm, sạch và lau tay nắm kim loại nhằm tẩy chất nhờn và bụi bẩn để tay nắm mới hơn.

📌 VỆ SINH CHO BỀ MẶT TỦ BẾP CẦN SƠN. Bạn có thể lau chùi bề mặt tủ bếp bằng dung dịch sodium phosphate (pha theo công thức 1 phần sodium phosphate, 4 phần nước) nhằm làm sạch vết mỡ thức ăn tích tụ ở tủ bếp. Lau và để khô tự nhiên.

📌CHÀ NHÁM BỀ MẶT CẦN SƠN. Bạn có thể dùng giấy nhám hoặc máy chà nhám. Bạn không cần phải chà bay lớp sơn cũ nếu nó bám quá chặt lên gỗ. Chà nhám chỉ đủ để lớp sơn mới bám chắc hơn. Nếu có vết nứt hoặc xước trên tủ, bạn nên mua matít để trám đều.

📌 ĐÁNH SƠN LÓT: Sơn lót có tác dụng kết nối lớp sơn trên cùng và bề mặt gỗ, để sau khi hoàn thiện tủ bếp sẽ bóng láng hơn.

📌 SƠN HOÀN THIỆN. Bạn nên sơn ít nhất hai lớp sơn màu mà bạn chọn. Bạn nên để cho sơn khô hoàn toàn và đánh giấy nhám nhẹ giữa hai lần sơn.

📌 Sau khi mọi thứ hoàn toàn khô, gắn cánh tủ lại và tay nắm trở lại. Nhớ sắp xếp đồ vật gọn gàng.

Nếu như bạn còn đang lo lắng không biết nên sơn lại tủ bếp như thế nào, có nên gọi thợ hay một dịch vụ chuyên nghiệp nào nữa không thì bạn đừng lo lắng nữa. Hãy tự mình làm công việc này vừa để tiết kiệm chi phí lại vừa có thêm kinh nghiệm cho chính bản thân mình nhé!

 NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172
Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

 

 

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381