HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA CỬA GỖ BỊ KẸT

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


Cửa gỗ là một sản phẩm thường được dùng để thiết kế nội thất cho các gia đình Việt vì vẻ đẹp sang trọng và sự tiện lợi mà nó đem đến. Nhưng bất kỳ loại cửa nào cũng tồn tại song song những ưu và nhược điểm. Đòi hỏi người sử dụng nắm được và có hướng khắc phục tốt nhất. Hơn nữa, theo thời gian, cửa gỗ bị kẹt cũng là vấn đề rất nghiêm trọng cần phải sửa chữa.


Bạn có chắc cửa gõ nhà bạn luôn mới?

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬA CỬA GỖ BỊ KẸT

Theo thời gian, các cửa đi trong nhà thường nảy sinh ra các vấn đề, chúng có thể bị kẹt và cọ ở trên khung cửa. Có thể cửa sẽ không đóng, không khóa được. Khắc phục điều này cũng không có gì khó. 

Sửa cửa gỗ bị kẹt như thế nào?
 
👉 Nếu như cửa đi bị kẹt, bạn hãy bắt đầu bằng việc tìm ra nơi mà cửa cọ vào khung cửa. Bắt đầu bằng việc quan sát các vết xước, vết trượt ở khuôn hay thân cửa. Nếu cửa bị do thời tiết hoặc mùa thay đổi thì có thể nó đã bị nở ra do hấp thụ hơi ẩm. Trước hết hãy tháo cửa và đưa vào 1 khu vực khô ráo để cửa có thể khô đi. Sau một thời gian khi cửa trở lại bình thường, hãy gắn lại vào khung cửa. Nếu chính xác đó là nguyên nhân thì phải sơn kín toàn bộ bề mặt cửa, kể cả cạnh trên và cạnh dưới.
 
👉 Nếu cửa đi vẫn bị kẹt, hãy kiểm tra xem các bản lề xem có lỏng lẻo hay không. Nâng cánh cửa lên, nếu bản lề lỏng thì chúng hơi xê dịch. Ta chỉ cần siết chặt các vít của bản lề lại. Nếu các lỗ ren trong gỗ đã bị chờn không thể siết chặt được, hãy làm một số chốt gỗ đóng vào các lỗ và dán keo 502 lại và tỉa đi đoạn thừa. Hoặc đơn giản hơn là thay vít mới dài hơn vít cũ.
 
👉Nếu khi siết chặt các vít, cạnh cửa không còn song song với khuôn, dẫn đến lệch cửa thì phải chêm bản lề phía mà cửa và khuôn sát nhất. Tháo bản lề và chêm bìa cacton vào hố lề cũ, sau đó bắt lại bản lề lên. Nếu chưa được thì phải chêm thêm lớp mới.
 
👉Nếu cửa gỗ bị kẹt do dị vật, tìm và lấy dị vật ra khỏi đường đóng của cửa, cửa bị phồng cũng là nguyên nhân khiến cửa kẹt khi diện tích bề mặt của cửa tăng lên, cọ vào cạnh tiếp giáp, dùng giấy ráp mài hoặc cưa đi phần thừa.

Có thể nói, cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng góp phần tô điểm và tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà. Nhưng, trong quá trình sử dụng cửa gỗ xảy ra những hư hỏng như cửa gỗ bị kẹt là điều không tránh khỏi. Với các lỗi và cách khắc phục cửa gỗ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng bạn sẽ có thêm kiến thức bổ ích để kịp thời sửa chữa khi cửa xảy ra lỗi.  


NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

 

DỊch vụ sửa cửa gỗ bền đẹp, chuyên nghiệp 
 

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381