HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH SỬA SÀN GỖ TỰ NHIÊN

CHUYÊN SỬA SÀN GỖ, THAY THẾ, SƠN MỚI SÀN GỖ

CHUYÊN NGHIỆP - UY TÍN


NỘI THẤT PHƯƠNG ANH

0986998381 - 024.6686.0172


Đó là câu hỏi thường gặp của các chủ nhân của ngôi nhà có phần sàn làm bằng gỗ. Để có thể giải đáp được câu hỏi trên, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân gây hỏng sàn gỗ. Rồi tùy theo từng nguyên nhân mà có cách sửa sàn gỗ tự nhiên cho hợp lý.

Các lỗi thường gặp ở sàn gỗ tự nhiên và cách khắc phục

 
chuyên sửa chữa sàn gỗ tự nhiên chất lượng
  1. SÀN GỖ BỊ PHỒNG DO ĐẶC TÍNH GIÃN NỞ


Phồng là hiện tượng thường gặp ở sàn gỗ tự nhiên. Hiện tượng này xảy ra với nguyên nhân chính: do sự giãn nở tự nhiên của gỗ.
Như bạn cũng biết, gỗ tự nhiên là gỗ thịt. Nó có tính đàn hồi rất tốt. Sẽ giãn ra khi trời ẩm, nồm, không khí chứa nhiều hơi nước. Và co ngót khi thời tiết quá hanh khô. Với trường hợp giãn, sàn gỗ sẽ gây sức ép với đường mao mạch gắn dính và tấm ván bên cạnh một lực lớn mà phồng lên. Sức chịu của đường mao mạch có giới hạn. Khi đạt đến đỉnh điểm cạnh của miếng gỗ sẽ trồi hẳn lên đường mao mạch dẫn tới hiện tượng phồng.
👉 Trong trường hợp này, bạn sẽ phải làm sạch đường mao mạch yếu kém đó đi. Dùng keo dán gỗ tự nhiên làm lại đường mao mạch, gắn tấm sàn gỗ lại như cũ. Lưu ý, cần phải tạo cho khoảng không với đường mao mạch 1 chút kẽ hở nhỏ, đề phòng gỗ còn giãn tiếp. Tuy nhiên, nếu như tình trạng phồng quá nặng, điểm phồng ở giữa tấm ván gỗ. Bạn cần phải chỉnh lại một cách công phu hơn rất nhiều.
👉 Đầu tiên, hãy tháo rời các tấm sàn gỗ ra. Sau đó ráp lại theo thứ tự từ trái sang phải như ban đầu. Tới tấm sàn cuối cùng, bạn cần định lượng phần gỗ thừa là bao nhiêu mm, cm. Dùng cưa loại bỏ phần thừa đó đi. Cách này cần bạn đảm bảo cưa thật sắc, đường cắt gọn mới có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho sàn. Đồng thời bạn cũng đừng quên sơn một lớp sơn chống mối mọt ở phần gỗ mới cắt nhé. Như vậy sẽ giúp gỗ tăng độ bền và chống úng nước khi ta lỡ đổ nước xuống sàn.
⛔ Còn nguyên nhân phụ là: do người thợ lắp ráp không dự trù trước sự giãn nở của gỗ. Dẫn đến gắn các thanh gỗ quá khít, sẽ gây phồng như đã nói ở trên.

2. SÀN GỖ BỊ PHỒNG DO CỐT NỀN KÉM BẰNG PHẲNG


Còn trường hợp sàn gỗ phồng do cốt nền không bằng phẳng là một lỗi lớn. Thường xảy ra do sự chủ quan, đại khái trong việc đổ nền (dàn nền không kỹ). Hoặc sơ suất trong việc mài nhẵn mặt nền. Để nền có quá nhiều hạt sạn, sỏi lởm khởm trên bề mặt, làm mất đi sự đồng đều của nền. Khi lát gỗ nên sẽ tạo ra hiện tượng cong phồng sàn.
👉 Nếu mặt sàn đã lát đá hoa, bạn cần xác định vị trí phồng của sàn. Sau đó tháo dỡ khu vực sàn bị phồng. Sử dụng lá cao su mỏng (độ chênh lệch bất cân xứng giữa sàn và nền là bao nhiêu mm, thì độ mỏng của cao su bấy nhiêu mm), đặt lên trên mặt đá hoa, đính cố định bằng keo dán, rồi ốp gỗ lên như thường.
👌 Cách làm này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, không phải dày công tốn sức làm lại nền.
Cách sửa sàn gỗ tự nhiên bị phồng do mặt sàn xi măng không bằng phằng cần có sự kiên trì hơn. Hãy mài nhẵn lại nền, sao cho độ chênh lệc không quá 2mm. Sau đó tiến hành ốp sàn gỗ lên. Như vậy tình trạng này đã được khắc phục.

3. SÀN GỖ TỰ NHIÊN CÓ HIỆN TƯỢNG MỦN, BỐC MÙI HÔI


❌ Đó là dấu hiệu xuống cấp của sàn gỗ sau một thời gian dài sử dụng. Để cứu vớt sàn gỗ của bạn, công tác cấp bách lúc này đó chính là tháo sàn ra để làm lại. Sàn cần được vệ sinh sạch, phơi trong nắng nhẹ, nắng to chọn giải pháp phơi trong bóng râm. Khi khô đem ra quét lại sơn màu, sơn bóng.
👉 Kế đến làm sạch lại nền. Lau khô, xịt thuốc chống ẩm mốc, mối mọt lên trên lớp nền. Cuối cùng, ráp lại phần sàn gỗ về vị trí cũ.
👌 Nếu làm cẩn thận, bạn có thể dùng sàn gỗ thêm nhiều năm nữa.

4. SÀN GỖ BỊ NỨT NẺ


Ánh nắng chiếu trực tiếp là thủ phạm chính cho hiện tượng này. Phần gỗ nứt nẻ thường đối diện cửa chính, cửa sổ, khe thông gió. Cách khắc phục dài lâu là sử dụng các biện pháp ngăn chặn đường đi của tia nắng xuống nền như: dùng mái che, rèm che…
Gỗ tự nhiên có tính chất giãn nở, tự hàn gắn vết nứt. Sau khi chắn nắng một thời gian các vết nứt sẽ tự liền lại.
Vết nứt của sàn gỗ cũng xảy ra khi bạn vô tình để những vật quá nóng xuống sàn như nồi thức ăn vừa nấu chẳng hạn.
🎯 Bạn nên chú ý, tránh sự bất cẩn này để bảo toàn tuổi thọ bền lâu của sàn gỗ.

⁉️  Nếu bạn ngại không muốn tự sửa sàn gỗ tự nhiên thì sao?

Cách tốt nhất đó chính là gọi thợ sửa chữa sàn gỗ chuyên nghiệp tới giúp bạn. Với kinh nghiệm nhà nghề, thợ sửa chữa sẽ đánh giá, phân tích nguyên nhân của từng lỗi. Đưa ra cách khắc phục các lỗi cong vênh, phồng rộp, nứt nẻ của sàn. TỐT NHẤT, DỊCH VỤ NHANH CHÓNG - SỬA LÀ KHỎI.

Tự mình sửa sàn gỗ tự nhiên là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp luôn là sự lựa chọn thông thái nhất khi bạn quá bận bịu hoặc cầu toàn cho vẻ đẹp của ngôi nhà.
Gọi cho NỘI THẤT PHƯƠNG ANH

0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI


Dịch vụ sửa sàn gỗ chuyên nghiệp
sửa sàn gỗ tận nhà Hà Nội bền đẹp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381