HƯỚNG DẪN SƠN BÓNG SÀN GỖ

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172 
Hiện nay, mặt sàn gỗ dường như nhận được rất nhiều sự quan tâm và tin dùng sử dụng bởi sự sang trọng mà nó mang lại cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian sử dụng, dấu hiệu sàn gỗ cũ đi, mất độ bóng bắt đầu xuất hiện. Để làm mới lại mặt sàn, sơn bóng sàn gỗ như ban đầu hãy làm theo các cách dưới đây.

Tác dụng của sơn bóng sàn gỗ

Mặt sàn gỗ sang trọng

🔶 Mặt sàn là nơi phải tiếp xúc với người sử dụng nhiều nhất vì vậy luôn nhận được sự quan tâm lớn và thích đáng của nền công nghiệp vật liệu xây dựng. Mặt sàn được làm từ rất nhiều loại nguyên liệu khác nhau, nhưng mặt sàn gỗ được ưa chuộng hơn cả. Tuy có thể nhanh phai màu, mất độ bóng nhưng nếu biết cách, bạn sẽ khiến sàn gỗ nhà mình lúc nào cũng trông như mới vậy.

 

🔶 Sơn sàn gỗ, sơn bóng sàn gỗ có thể cung cấp cho nó một sức sống mới, kéo dài tuổi thọ, chống mối mọt, nấm mốc. Sơn sàn gỗ cũng có thể làm cho sàn gỗ trong căn nhà của bạn trở nên đẹp hơn với phong cách chỉ thuộc riêng về bạn.

 
CÁCH SƠN SÀN GỖ NHANH CHÓNG
Bạn có thể tự tay sửa sang lại sàn gỗ

📌 Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Hãy kiểm tra xem sàn gỗ của mình có bị mối mọt, nấm mốc hoặc bị nứt, tách hay không. Nếu có bạn hãy thay thế tấm ván sàn khác hoặc sửa chữa chúng. Sau đó chà nhám nhẹ bằng giấy nhám mịn.

Chà nhám sàn nhà không phải là làm cho sàn gỗ trở nên trơn tru. Chủ yếu là để cho lớp sơn và sơn lót bám tốt vào bề mặt.

📌 Bước 2: Làm sạch sàn nhà

Dùng máy hút bụi để hút bụi bẩn ở trên sàn nhà. Lau lại bằng nước sạch nếu cần thiết.

📌 Bước 3: Dùng sơn lót

Để lớp sơn bám dính chặt chẽ, bạn nên áp dụng một lớp sơn lót trước đó. Bạn nên áp dụng 2 lớp sơn lót cho sàn gỗ là tốt nhất. Để cho chúng khô trước khi áp dụng một vài lớp sơn lên trên.

📌 Bước 4: Chà nhám

Điều này có vẻ như hơi quá mức cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn không làm điều này, bạn có thể thấy những khuyết điểm trên lớp sơn.

Sau khi bạn chà nhám xong, sử dụng một miếng vải sạch để lau sạch bụi bẩn. Không sử dụng vải rách hoặc giấy cho điều này, bởi vì nó sẽ để lại sợi trên sàn và làm hỏng lớp sơn.📌 Bước 5: Tiến hành sơn

Bạn nên dùng con lăn để sơn sàn gỗ, điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và có một lớp sơn mịn, đẹp hơn. Nên áp dụng 2 lớp sơn trở lên, một số loại sơn có thể yêu cầu lên đến 3 lớp. Bạn nên áp dụng những lớp sơn mỏng, không nên sơn quá dầy. Lớp sơn mỏng làm cho sàn gỗ của bạn nhìn bóng hơn.

📌Bước 6: Chờ đợi

Nếu bạn sử dụng cả sơn lót, bạn sẽ có 5 – 6 lớp sơn trên sàn gỗ của bạn. Một ý tưởng tốt nhất là chờ đợi một ngày hoặc lâu hơn trước khi đi bộ trên đó.

Với những bước sơn bóng sàn gỗ trên, bạn có thể tự tay làm mới lại cho chính ngôi nhà của bạn mà không phải tốn kém nhiều chi phí cho việc gọi thợ hay dịch vụ nào. Chúc các bạn có một ngôi nhà đẹp như mong muốn!

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172
Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381