HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA TỦ BẾP TẠI NHÀ

DỊCH VỤ SỬA CHỮA TỦ BẾP CHUYÊN NGHIỆP - CHẤT LƯỢNG

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172

Sau một thời gian sử dụng, chiếc tủ bếp của bạn sẽ có những dấu hiệu xuống cấp nhất định. Nhẹ thì cong vênh, bạc màu, nặng thì bung phần tiếp nối, có thể còn méo mó biến dạng trông rất khó coi, làm mất đi thẩm mỹ chung của căn bếp, bất tiện trong sử dụng. Vậy sửa tủ bếp ra sao khi gặp các tình trạng trên? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

 


PHÂN LOẠI TỦ BẾP THƯỜNG DÙNG

Hiện nay, có 3 loại tủ bếp thông dụng trên thị trường và trong nhà bếp của các gia đình đó chính là: TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN, TỦ BẾP GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ TỦ BẾP INNOX. Mỗi loại tủ lại có những lỗi chung và riêng. Nhưng cách khắc phục các lỗi đó lại riêng biệt chứ không thể dùng chung một biện pháp. Do chất liệu khác nhau, cách sửa cũng khác nhau để đảm bảo độ bền của tủ.

CÁCH SỬA TỦ BẾP TỰ NHIÊN

Các lỗi thường gặp của tủ bếp gỗ tự nhiên và cách khắc phục:

 

Cửa bị cong vênh, không đóng kín được.

 

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do cửa gỗ bị ẩm quá, hoặc khô quá (thường thì gỗ tự nhiên cong vênh do khô quá mà tạo thành). Tình trạng khô có thể là do không khí hanh khô, hoặc phần tủ đó ở đúng vị trí có ánh nắng chiếu rọi thẳng vào. Để khắc phục bạn nên lấy khăn ẩm lau tủ thường xuyên trong những ngày không khí khô, tìm hướng nắng chiếu và che chắn cho tủ bếp. Còn nếu do quá ẩm, bạn hãy đặt một vài gói hút ẩm vào bên trong tủ, nơi gần cánh tủ nhất. Những gói hút ẩm sẽ giúp cho tủ cân bằng độ ẩm và trở lại vị trí bình thường.

 

Cửa bị kẹt, đóng mở khó khăn.

Bạn cần đóng mở cửa qua lại nhiều lần một chút, để tìm ra nguyên nhân gây kẹt. Nếu có dị vật dưới cánh tủ, thì bạn chỉ cần lấy nó ra, còn nguyên nhân kẹt là do phần cánh tủ bị dư thừa gỗ, thì bạn hãy lấy cưa nhỏ, hoặc dũa mài bớt phần cánh tủ bị kẹt. Như vậy bạn sẽ đóng mở tủ dễ dàng mà không còn tiếng cót két khó chịu nữa.

 

Cửa bị lỏng lẻo

Trong trường hợp này lỗi thường ở cái bản lề. Bạn hãy kiểm tra xem ốc vít cố định bản lề có bị lỏng hay không, nếu có dùng tua vít vặn nó chặt lại, lưu ý chính bản lề cho ngay ngắn.

 

Bạc màu tủ

Khi tủ gỗ bị bạc màu, đồng nghĩa với việc tủ xuống cấp khá nghiêm trọng, sức chịu lực của tủ yếu dễ bị mối mọt tấn công và làm cho bếp của bạn trông có vẻ “nát”. Để khắc phục, bạn hãy mua sơn, véc ni về đánh lại. Bạn cần vệ sinh sạch tủ trước khi đánh, đồng thời đánh đều tay tránh lem nhem sơn, khiến tủ bị xấu đi.

CÁCH SỬA TỦ BẾP CÔNG NGHIỆP


sửa chữa tủ bếp chuyên nghiệp
 
Tủ bếp gỗ công nghiệp cũng gặp phải tình trạng cong vênh, kẹt cửa, cửa lỏng lẻo. Nhưng cách sử tủ bếp gỗ công nghiệp cần cẩn trọng hơn rất nhiều, do chất liệu gỗ ép không chắc như gỗ tự nhiên. Do đó khi đóng bản lề, bạn cần xoáy ốc từ từ, nếu chỗ giữ bản lề bị ẩm, bạn cần phải mua keo dành cho gỗ công nghiệp để làm tăng độ chắc chắn.
Một vấn đề nữa, đó là tình trạng ẩm mốc tủ. Trường hợp này xử lí rất khó khăn, bạn hãy gọi thợ sửa chữa tủ bếp chuyên nghiệp để giúp mình.

 

CÁCH SỬA TỦ BẾP INOX

Tủ bếp inox khá bền bỉ do không bị bạc màu, không mối mọt nhưng màu sắc lại dễ bị xỉn, cánh tủ dễ bị móp méo do lực tác động mỗi khi đóng mở. Bạn có thể làm sáng tủ inox bằng cách đun sôi vỏ quả táo, sau đó bọc chúng vào vải mỏng, chà xát lên chỗ bị xỉn. Khi tủ bị móp méo, bạn hãy lấy một tấm gỗ cứng, áp vào mặt trong của cánh tủ, dùng chày gõ nhè nhẹ cho cánh tủ phẳng lại. Nếu tủ bị xỉn nhiều chỗ, tình trạng nghiêm trọng, đi kèm móp méo thì việc thuê thợ về làm mới tủ là lựa chọn sáng suốt nhất.

Sẽ chẳng còn điều gì tuyệt vời hơn khi bạn có thể tự tay sửa tủ bếp của mình khi bị lỗi. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn, bạn nên gọi thợ sửa chữa tủ bếp chuyên nghiệp họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng an toàn nhất. Tham khảo bảng giá sửa tủ bếp tại nhà của chúng tôi ngay dưới đây:
NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381