CÁCH SƠN CỬA GỖ MÀU TRẮNG

Mặc dù sơn cửa gỗ màu trắng không mấy phức tạp, nhưng để đảm bảo kết quả “chuyên nghiệp” như thợ làm, thì cách sơn cửa gỗ màu trắng cần phải tuân thủ theo một quy trình nhất định. Quy trình đó được thực hiện ra sao? Mời các bạn cùng xem ở phần bài viết bên dướic của Nội thất PHƯƠNG ANH nhé.

  

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH - CHUYÊN SƠN SỬA CỬA GỖ CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ

0986998381 - 024.6686.0172


❎Chuẩn bị dụng cụ

✳ Giấy nhám.

✳ Con lăn hoặc chổi quét.

✳ Thùng sơn trắng.

✳ Thùng sơn bóng.

✳ Khăn bông mềm.

✳ Chút xăng hoặc dầu hỏa.

✳ Miếng cọ sắt: 1 cái.

 

👉 TIẾN HÀNH THỰC HIỆN SƠN CỬA GỖ MÀU TRẮNG

📌 Bước 1: Loại bỏ lớp sơn cũ và bụi bẩn

Lớp sơn cũ cần được loại bỏ, để tăng độ bám dính cho lớp sơn mới. Đây cũng như một cách thức loại bỏ bụi bẩn triệt để hơn.

Để loại bỏ lớp sơn cũ, bạn cần dùng khăn ẩm lau sạch toàn bộ lớp bụi bám dính trên cửa, sau đó quét lên cửa một lớp dầu hỏa hoặc xăng lên chốc. Lúc này, bạn dùng khăn có độ thô ráp hoặc mớ cọ sắt chà nhẹ cho lớp sơn bong ra.

📌 Bước 2: Làm nhẵn bề mặt bằng giấy nhám

Dùng giấy nhám chà lần lượt từ trên xuống dưới của mặt cửa cần sơn. Lưu ý tới các phần có độ bằng phẳng kém, để chà kỹ một chút tạo một mặt phẳng đồng nhất. Sau đó lấy khăn mềm lau sạch bụi gỗ vừa chà. Trong trường hợp bụi gỗ bám chắc quá, bạn có thể dùng tới khăn ẩm.

📌 Bước 3.Sơn lótLấy con lăn nhúng vào sơn, lăn từ trên xuống dưới. Động tác lăn phải dứt khoát. Đường sơn đi tốt nhất chỉ một lần. Không nên lăn qua lăn lại quá nhiều lần.

Với các vị trí rãnh nhỏ, con lăn không thể tới, bạn cần dùng tới chổi quét sẽ dễ dàng hơn.


📌 Bước 4: Chà nhám lần thứ 2

Đợi cho lớp sơn lót khô (thời gian khô thường là 30-40 phút). Sau đó dùng giấy nhám chà lại bề mặt một lần nữa. Bước này thực hiện nhằm loại bỏ bụi bẩn còn sót lại cũng như loại bỏ các hạt sơn đọng của lần sơn lót.

📌 Bước 5: Sơn phủ lần cuối

Bạn hãy sơn thêm một lớp sơn trắng lên chốc. Như vậy quá trình sơn của bạn đã hoàn tất rồi đó.

 Bật mí: nếu bạn muốn lớp sơn mịn, đẹp, chắc hơn, bạn hãy thực hiện sơn, đợi khô, chà nhám, rồi lại sơn lặp đi lặp lại từ 2-3 lần. Kết quả cho cách sơn cửa gỗ màu trắng này sẽ vượt ngoài mong đợi đó.

 


Tự sơn cửa, tự góp phần làm đẹp cho ngôi nhà của mình ai mà không thích. Nhưng nếu quá bận rộn hoặc bạn lo sợ kỹ thuật không chuyên làm bộ cửa của bạn không hoàn mỹ như bạn tưởng tượng, hãy gọi cho thợ phun sơn đồ gỗ chuyên nghiệp nhé. Cách sơn cửa gỗ màu trắng của họ cam kết sẽ khiến bạn cực kỳ ưng ý. Và Nội thất Phương Anh rất sẵn lòng được phục vụ bạn

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381