SỬA CHỮA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP


ĐƠN VỊ SỬA CHỮA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP, CỬA GỖ TỰ NHIÊN CHUYÊN NGHIỆP - NHANH CHÓNG


NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


 
Cửa gỗ công nghiệp dễ mắc một số lỗi nhất định như: cong vênh gây kẹt khó đóng mở, cửa lỏng lẻo, xập xệ, tạo tiếng kêu lớn khi đẩy cánh, ổ khóa không khóa được…
Cách sửa cửa gỗ công nghiệp khi gặp lỗi trong các trường hợp trên như sau.
 

*** Với trường hợp cửa bị cong vênh, làm cửa bị hở

SỬA CHỮA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP: Nội thất Phương Anh 0986998381

Cong vênh vốn là hiện tượng thường gặp của cửa gỗ tự nhiên, nhưng cũng không phải là hiếm gặp trong quá trình sử dụng cửa gỗ công nghiệp. Nguyên nhân gây ra cong vênh là do kết cấu của gỗ công nghiệp kém, độ cứng không ổn định. Chúng dễ bị làm cong khi có tác động mạnh va chạm vào (ví dụ như thường xuyên đóng cửa quá mạnh tay), vị trí cong vênh thường là mép ngoài trên dưới của cửa.

❎ Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tìm một mặt phẳng gỗ cứng, đệm ở một mặt bị cong vênh, dùng búa gõ nhẹ vào mặt bên kia. Lặp đi lặp lại vài lần, cửa sẽ phẳng trở lại. Đi kèm theo là khi sử dụng bạn nên đóng mở nhẹ nhàng. Như vậy, sau này tình trạng trên không lặp lại nữa.

 

*** Trong trường hợp cửa bị kẹt, gây khó khăn trong đóng mở

Cấu tạo của cửa gỗ công nghiệp bao gồm: mẩu gỗ vụn, các chất kết dính. Tạo cho cửa một kết cấu với nhiều lỗ hổng, nên dễ bị căng phồng mỗi khi không khí ẩm ướt, hoặc vô tình bị dính một lượng nước kha khá. Chiều dài và chiều rộng của cửa sẽ bị tăng lên, gây kẹt cửa, khó đóng mở.

❎ Cách xử lý đầu tiên, bạn nên loại bỏ hết nước xung quanh cửa (nếu là do ngập nước, dính nước). Sau đó lau khô cửa, mở tất cả cửa sổ cho phòng được thông thoáng. Nếu trong nhà có máy hút ẩm, hãy đặt nó trước cửa để lấy đi lượng nước dư thừa trong cửa, hoặc dùng sự hỗ trợ của các gói hút ẩm.

 

Tình trạng cửa vẫn không suy giảm, thì bạn hãy nghĩ ngay tới việc sử dụng cưa loại bỏ phần gỗ thừa đi nhé.

*** Cửa gỗ lỏng lẻo, mất an toàn

Như đã nói ở trên, kết cấu cửa gỗ công nghiệp không được bền, khả năng giữ bản lề sẽ kém dần qua thời gian sử dụng.

❎ Nên khi cửa lỏng lẻo, bạn cần kiểm tra ngay bản lề. Dùng tua vít xiết các con ốc cho chặt, như vậy bạn đã sửa cửa gỗ công nghiệp xong xuôi rồi đó.

 

*** Ổ khóa không khóa được

SỬA CHỮA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP: Nội thất Phương Anh 0986998381

Nguyên nhân cũng là do sự phồng lên của cửa, làm cho cửa mất đi độ cân bằng giữa hai cánh cửa với nhau (đối với cửa hai cánh), hoặc chênh lệch với bản lề bên mép tường đối diện (đối với cửa một cánh).

❎ Có hai cách khắc phục: cách thứ nhất là loại bỏ hiện tượng phồng của cửa. Sửa chữa cửa như thế nào đã được nêu ở phần “Trong trường hợp cửa bị kẹt”. Cách thứ hai là thay đổi vị trí của ổ khóa.

 

❎ Lắp lại vị trí của ổ khóa cần dùng tới khoan để tháo ổ khóa ra, sau đó đo đạc, đánh dấu vị thích hợp để lắp ổ khóa vào. Công đoạn này đều cần sự chính xác cao, người thực hiện phải lành nghề, kẻo lỡ tay khoan sai lệch vị trí dẫn tới hỏng cả bộ cửa, do đó tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa cửa gỗ công nghiệp cho trường hợp này, không nên cố quá lại làm hao công tổn sức, hại của.


👉 Dịch vụ sửa cửa gỗ công nghiệp Phương Anh, nhận sửa chữa tất cả các lỗi của cửa gỗ công nghiệp dù cửa đang trong tình trạng hỏng nhẹ hay nặng, với mức phí hợp lý nhất. Hãy gọi cho chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo.

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

SỬA CHỮA CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP: Nội thất Phương Anh 0986998381
 

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381