SƠN GIẢ CỔ PHONG CÁCH MỚI CHO NHIỀU NGÔI NHÀ

 

Dòng sơn Epoxy không còn xa lạ với quá nhiều người bởi rất nhiều tính năng mà nó có. Người dùng có thể tin tưởng và lựa chọn dòng sơn này vì sơn Epoxy có độ bền cao, an toàn và có tính thẩm mĩ cao. Bạn có thể lựa chọn màu sắc tùy theo ý thích và hạng mục công trình, sơn Epoxy có rất nhiều gam màu đẹp. Hơn nữa, sơn Epoxy có thể dùng được cho rất nhiều loại công trình nên nó càng được phổ biến hơn.

Bài viết này xin giới thiệu một loại sơn thường dùng để tạo giả cổ. Sử dụng loại sơn này có thể tạo cho sàn gỗ những màu sắc nổi bật và giúp gỗ có giá trị hơn. Bạn có thể sử dụng một số loại chất tạo màng như: Sơn PU, vinyl hay PU 1K. Thông thường hai hệ sơn Stain và hệ Glaze được sử dụng để tạo màu cho hệ sơn giả cổ.


Hình ảnh có liên quan  


Hệ sơn Glaze và Stain

 

Ta có thể tìm hiểu đôi chút về hai hệ sơn này để biết thêm về tác dụng của nó. Nhằm tạo màu nền cho gỗ và tim gỗ, Glaze tạo nên màu sắc tự nhiên và không gây cảm giác gượng khi nhìn vào gỗ. Sản phẩm này bao gồm cả hệ dầu và hệ nước. Có rất nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn, bạn có thể tùy chọn hoặc lấp hoặc không lấp tim gỗ. Sử dụng sản phẩm này khách hàng có thể dễ dàng lau chùi.

 

Không giống như glaze, staincos thể tạo màu transparentcho gỗ, màu sắc được tạo nên từ stain có thể tạo chiều sâu cảm quan gây được ấn tượng, làm tăng giá trị của gỗ. Với nhiều màu sắc đa dạng, ngay cả các khách hàng khó tính cũng có thể hài lòng. Nếu như glaze sản xuất chủ yếu cho phương pháp lau thì stain thích hợp cho phương pháp phun.

 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Để có một công trình sơn đạt hiệu quả cao bạn có thể thực hiện theo 6 bước mà chúng tôi đưa ra dưới đây:

Bước 1:  Stain màu.

Bạn có thể pha chế tùy theo sở thích đậm nhạt hoặc theo màu sắc mà bạn ưa thích. Tuy nhiên cần đảm bảo được khâu thi công tiếp theo được thuận tiện hơn, để màu sắc được đều hơn khi sơn lên sàn.

 

Bước 2: Sơn lót

Có thể sử dụng một số chất tạo màng như lót trong NC hay vinyl, PU-1k. Tỷ lệ thích hợp để bạn pha chế là 1-3 ( 1 lót, 3 dung môi). Sau khi sơn lót có thể thêm một lớp xả nhám nhẹ. Mục đích chính của công đoạn này là tạo nên một lớp lót mỏng, chuẩn bị cho lớp Glaze tiếp theo rút màu ở mức thấp nhất.

 

Bước 3: Glaze màu

Khi phun hoặc lau ướt trên bề mặt gỗ bạn lau ngay màu glaze. Để hạn chế sai lệch màu sắc bạn nên sử dụng loại vải không ra màu nhé.

 

Bước 4: Lót trong

Mục đích cao nhất của công đoạn này là lớp lót phải đủ dày để có thể làm nổi bật lớp mài glaze. Đồng thời là “bước đệm” để bước stain tiếp theo không bị cháy màu. Bạn nên pha lớp lót và dung môi với tỉ lệ 1-1 thôi nhé.

 

Bước 5: Stain dặm

Trước khi sơn phủ lớp cuối bạn hãy phun sao cho màu sắc đều ra nhé. Tỉ lệ cũng tùy vào gu màu sắc và sở thích của bạn, không bắt buộc theo tỷ lệ cứng nhắc nào nhé.

 

Bước 6: Phủ mờ

Công đoạn cuối cùng là phủ mờ với NC, Vinyl hoặc PU-1k. Sau đó kiểm tra lại công trình và nghiệm thu.

 

Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu cho các bạn những ưu điểm khi sử dụng sơn giả cổ, các công đoạn và những lưu ý.

Hi vọng bạn có thể hài lòng và tin dùng sản phẩm của chúng tôi.


NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI
 

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381