6 HƯ HỎNG CẦU THANG GỖ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Cùng với thời gian và những tác động từ môi trường, sẽ làm cho chiếc cầu thang trong gia đình nhà bạn sẽ có những sự cố hỏng hóc. Nội thất Phương Anh sẽ giúp bạn nhận biết 6 lỗi cầu thang thường gặp phải và cách xử lý nhanh nhất.

1. Cầu thang gỗ bị bạc màu


6 HƯ HỎNG CẦU THANG GỖ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: Nội thất Phương Anh 0986998381

Bạc màu là tình trạng xảy ra phổ biến nhất trong những lỗi hỏng cầu thang. Cầu thang bị bạc màu qua quá trình sử dụng của gia chủ, cũng có thể do ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào cầu thang mỗi ngày, hoặc do sử dụng hóa chất tẩy rửa có nồng độ quá mạnh, không phù hợp với sàn gỗ.
👉 Cách xử lý chung là bạn cần phải vệ sinh lại mặt sàn, sau đó lựa chọn màu sơn phù hợp phủ lên trên, nhớ sơn thêm lớp bóng để đảm bảo tính bền màu lâu dài.
Còn với cách xử lý riêng cho từng nguyên nhân: nếu bạc màu gỗ do nắng, bạn nên sử dụng mành che để cản tia nắng, tạo bóng râm mát cho cầu thang. Đồng thời, trong quá trình vệ sinh nhà cửa, bạn cần phải tìm loại nước lau sàn chuyên dụng dành cho cầu thang gỗ.

6 HƯ HỎNG CẦU THANG GỖ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: Nội thất Phương Anh 0986998381
Khắc phục tình trạng bạc màu giúp cầu thang gỗ nhà bạn bóng đẹp, không gian nhà sáng thoáng hơn
 

2. Mặt sàn cầu thang gỗ bị bục, cong vênh

Hiện tượng bục hay gặp ở các loại cầu thang gỗ công nghiệp, còn cong vênh lại hay gặp ở cầu thang gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp do sử dụng lâu ngày, có phần yếu đi, cộng thêm không khí bị ẩm thấp, hoặc bị ngấm nước do làm đổ nước, mưa dột sẽ khiến các mẩu gỗ và keo dính bị trương lên, tạo hiện tượng phồng bục.

👉 Cách khắc phục: luôn để phòng đảm bảo khô ráo thoáng mát, sử dụng sự hỗ trợ của máy điều hòa giúp không khí khô bớt vào ngày ẩm. Nếu có dột hãy bịt kín chỗ dột. Sau đó, kiểm tra cầu thang gỗ, loại bỏ, thay mới nếu bị bục quá nhiều, bục ít dùng máy sấy sấy khô cho xẹp bớt xuống, dùng keo và giấy dán tường trùng màu dán lại.

Cong vênh là do không khí quá khô, gỗ tự nhiên sẽ bị thiếu nước. Do đó, trong mùa hanh khô, hãy tích cực lau cầu thang bằng khăn ẩm.


6 HƯ HỎNG CẦU THANG GỖ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: Nội thất Phương Anh 0986998381

3. Phần gỗ nối của cầu thang bị tách nứt

👉 Vệ sinh sạch sẽ chỗ nứt. Cần thiết, bạn có thể loại bỏ hết phần keo dính đã chết ra ngoài. Sau đó phun keo mới vào trong mối nối, đẩy mạnh cho chúng khớp dính lại như cũ.

4.Tay vịn của cầu thang gỗ bị lung lay

👉 Kiểm tra xem hệ thống vít ốc có lỏng lẻo không, nếu có cần xiết lại ngay. Trong trường hợp cầu thang không có vít ốc, lung lay tạo ra do khớp nối giữ các bộ phận bị lỏng. Bạn tìm vài mẩu gỗ mỏng 3 li, 2 li, dài chừng 2 – 4 li, chêm vào các mối nối đó. Phần tay vịn sẽ chắc chắn trở lại.

6 HƯ HỎNG CẦU THANG GỖ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: Nội thất Phương Anh 0986998381

5. Bậc cầu thang bị bập bênh không chắc chắn

 Bậc cầu thang cần đảm bảo chắc chắn để gia đình bạn luôn được an toàn
Đây là một lỗi có khả năng gây nguy hiểm cao nhất cho tính mạng con người. Nhất là gia đình có người cao tuổi, trẻ em, bà bầu thì mức độ nguy hiểm càng cao hơn. Khi phát hiện tình trạng trên, bạn cần kiểm tra lại tất cả các mối nối, xem chúng bị lỏng lẻo ở đâu thì vít chặt hoặc dùng keo đặc biệt gắn lại. Kiểm tra nhiều lần để khẳng định độ chắc chắn.
👉 Nếu bạn không yên tâm về tay nghề của mình, thì tốt nhất gọi thợ sửa chữa cầu thang chuyên nghiệp đến xử lý giúp. Chi phí không đáng là bao nhiêu, lại an toàn.

6. Một số phần của cầu thang gỗ bị mối mọt đục khoét

👉 Vệ sinh sạch ổ mối mọt, bôi dầu hỏa vào, dùng băng keo quấn chặt chỗ đó trong một ngày. Sơn lại nếu cần thiết.

6 HƯ HỎNG CẦU THANG GỖ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: Nội thất Phương Anh 0986998381

Việc kiểm tra cầu thang gỗ định kỳ hàng tuần, sẽ giúp bạn phát hiện và sửa chữa cầu thang gỗ bị hỏng một cách nhanh chóng. Đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà, cũng như an toàn cho gia đình bạn.
Hãy nhắc máy và gọi cho chúng tôi, nếu cầu thang nhà bạn gặp những sự cố không mong muốn:
 
NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0963.360.360 / 0246.686.7890

Địa chỉ: SỐ 106, NGÕ 169 TÂY SƠN, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI

6 HƯ HỎNG CẦU THANG GỖ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: Nội thất Phương Anh 0986998381

6 HƯ HỎNG CẦU THANG GỖ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC: Nội thất Phương Anh 0986998381Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381