HƯỚNG DẪN SỬA CỬA GỖ TỰ NHIÊN

DỊCH VỤ SỬA CỬA GỖ TỰ NHIÊN CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ - UY TÍN

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172

   
Cửa gỗ tự nhiên hay xập xệ, cong vênh mép cửa, bong tróc sơn, bạc màu, nứt nẻ mặt gỗ, xuất hiện mối mọt… Mỗi lỗi thường có nguyên nhân riêng. Dựa vào nguyên nhân gây ra lỗi mà áp dụng cách thức sửa chữa cửa gỗ sao cho phù hợp.

📌 Cách sửa cửa gỗ tự nhiên bị xập xệ

HƯỚNG DẪN SỬA CỬA GỖ TỰ NHIÊN: Nội thất Phương Anh 0986998381

Tình trạng xập xệ cửa thường gây khó chịu cho bạn khi đóng mở. Cũng như tạo các khe hở, làm mất đi độ an toàn cho căn nhà của bạn (người bên ngoài có thể thấy bên trong nhà).

Lỗi này thường xảy ra do sự yếu kém của bản lề. Rất có thể ốc vít của bản lề bị lỏng lẻo, hoặc ốc vít bị mất ở một số chốt. Việc bạn cần làm là dùng tua vít vặn lại các con ốc cho chặt. Và kiếm mua ốc vít thay thế nếu như bị mất.

Trong trường hợp phần khung cửa tiếp giáp, giữ bản lề đã bị loét, mục yếu kém. Thì bạn phải nghĩ tới trường hợp thay thế khung cửa. Không nên cố giữ, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra như: cửa gỗ bung đổ vào phòng, đè trúng người… Thay khung cửa là một công đoạn khó, đòi hỏi kỹ thuật cao. Bạn nên nhờ thợ sửa chữa cửa gỗ chuyên nghiệp, không nê tự ý thực hiện.

Xập xệ cửa thi thoảng cũng xảy ra ở các mối nối trên mặt cửa. Trường hợp này bạn nên lấy búa đóng nhẹ vào cạnh cửa để cho các phần gỗ ăn khớp với nhau là được.

📌 Cách sửa cửa gỗ bị cong vênh

Cong vênh đa phần là do tính chất giãn nở của gỗ. Phần nhỏ là do kỹ thuật tay nghề của thợ yếu kém, sấy gỗ khô quá mức. Dù là lý do gì, thì bạn cần phải xem cong vênh có gây khó cho kẹt cửa không, có kêu ken két không. Nếu có cần dùng dũa gỗ mài nhẹ các phần cạnh cửa đi 1-3mm. Sau đó dùng khăn ẩm lau thường xuyên, cân bằng độ ẩm cho cửa gỗ. Như vậy, tình trạng trên sẽ hết.

📌 Cách sửa cửa gỗ bị bong tróc sơn, bạc màu

HƯỚNG DẪN SỬA CỬA GỖ TỰ NHIÊN: Nội thất Phương Anh 0986998381

SƠN LẠI CỬA GỖ LÀ GIẢI PHÁP TỐT NHẤT cho tình trạng này. Cách sơn cửa gỗ ra sao, như thế nào đã được dịch vụ sửa chữa cửa gỗ Phương Anh trình bày rất rõ ràng cẩn thận trong các bài viết trước. Bạn có thể tìm đọc trên trang web để tham khảo.

Ngoài ra, cần thực hiện các động tác bổ trợ chơ độ bền màu của cửa sau sơn như: che mưa, chắn nắng. Như vậy cửa sẽ bền hơn.

📌 Cách sửa cửa gỗ bị nứt nẻ

Đa phần nứt nẻ tạo thành do thời tiết quá hanh khô. Hoặc do ánh nắng mạnh chiếu vào thường xuyên trong 1 thời gian dài.

Thường thì bạn chỉ cần lau ẩm cho cửa mỗi khi không khí khô, kèm che nắng nếu có nắng chiếu. Dần dà, theo dặc tính giãn nở tự nhiên gỗ sẽ liền lại. Gỗ càng xịn, liền càng nhanh.

Vết nứt quá to, sau nhiều thời gian chăm sóc theo các cách trên mà không có chuyển biến gì. Thì bạn cần tới sự hỗ trợ của thợ sửa chữa cửa gỗ. Đừng tự nghĩ cách “hàn” lỗ hở lại, vì nếu sai bộ cửa gỗ quý của bạn sẽ mắc lỗi lớn hơn đó.

📌 Sửa chữa cửa gỗ bị mối mọt

Cách đơn giản nhất là dùng dầu khô tra miệng tổ mối mọt. Tiếp đến lai giấm vào cửa tuần 1-2 lần. Đảm bảo mối sẽ biến mất.

SỬA CỬA GỖ TỰ NHIÊN KHÔNG CÓ GÌ LÀ QUÁ QUÁ. Tuy nhiên với các lỗi đòi hỏi kỹ thuật cao, kinh nghiệp nhiều thì bạn không nên cố sửa. Hãy gọi thợ để công việc được thực hiện nhanh chóng, an toàn bạn nhé.

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

 


HƯỚNG DẪN SỬA CỬA GỖ TỰ NHIÊN: Nội thất Phương Anh 0986998381

HƯỚNG DẪN SỬA CỬA GỖ TỰ NHIÊN: Nội thất Phương Anh 0986998381


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381