Một số lỗi hư hỏng cửa gỗ và cách sửa cửa gỗ nhanh chóng

Ngày nay, việc trang trí nội thất bằng gỗ cho ngôi nhà rất được các gia chủ ưa chuộng, bởi nội thất bằng gỗ giúp mang con người đến gần với thiên nhiên hơn, tạo cảm giác dễ chịu và thư giãn tinh thần sau những giờ làm việc căn thẳng. Trong số những món nội thất gỗ thì không thể không kể đến cửa gỗ, sử dụng cửa gỗ giúp mang đến vẻ đẹp hoàn hảo và đảm bảo an ninh cho ngôi nhà hiệu quả.

Thế nhưng, bên cạnh những ưu điểm thì trong quá trình sử dụng cửa gỗ cũng xuất hiện những lỗi hư hỏng làm ảnh hưởng đến việc đóng mở cửa. Vậy những hư hỏng trên cửa gỗ là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


Sửa cửa gỗ-một số lỗi hư hỏng cửa gỗ 

 Nội thất Phương Anh tổng hợp những lỗi cửa gỗ sau:

*Do thời tiết thất thường của Việt Nam  gỗ có đặc tính trương ra khi bị hút ẩm,co lại khí nóng  là nguyên nhân dẫn đến nứt gỗ.

*Do panel quá lớn khi gắp thời tiết nóng quá ván sẽ có lại làm cho nứt gỗ.

*Do ghép ván từ cách thanh gỗ nhỏ ,trong quá trình chuyển động thường xuyên gỗ cửa gỗ công nghiệp bị xe ra.

*Do độ ẩm tồn dư quá cao đã đưa vào sảng xuất.

 Nhận thấy nguyên nhân dẫn đế vấn đề về cửa gỗ. Chúng tội cung cấp dịch vụ sửa chữa ,bảo dưỡng đồ gỗ tại nhà.

*Sửa cửa gỗ bị cong ,vênh do quá trình thoát hơi nước.

*Sửa cửa  gỗ bị sệ,xít khó đóng mở do thời tiết thất thường nóng ,ẩm.

*Sửa cửa gỗ bị co ngót,hở khe.

*Sửa cửa gỗ bị mối ,mọt do chưa được tẩm sấy kỹ
.
Cửa gỗ bị kẹt khi đóng, mở:

Dù là cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp thì trong quá trình sử dụng có thể bạn sẽ mắc phải lỗi này, nguyên nhân là do cửa bị phồng lên do hút ẩm. Để khắc phục lỗi này thì bạn phải xác định được vị trí bị kẹt sau đó dùng bút chì đánh dấu lại. Tiếp theo bạn dùng chiếc cưa hoặc bào để cắt phần dư ra làm cửa bị kẹt đóng mở khó khăn. Sau khi đã bào xong bạn kiểm tra cửa đã hết kẹt hay chưa rồi dùng giấy nhàm chà mịn phần bề mặt gỗ vừa cưa để đảm bảo được tính thẩm mỹ của bộ cửa.


Sửa cửa gỗ bị kẹt khi đóng, mở

Cửa gỗ bị lỏng lẻo:

Cửa gỗ bị lỏng lẻo thì nguyên nhân cao nhất có thể là do bản lề cửa bị lỏng, vì vậy bạn hãy thử kiểm tra bản lề cửa xem sao nhé. Nếu lỗi nằm ở bản lề thì có thể dùng vít vặn chặt lại bản lề bị lỏng, nhưng nếu bản lề đã cũ và hư hỏng nặng thì tốt nhất bạn nên thay bản lề mới.


Sửa cửa  gỗ bị lóng lẻo bằng các kiểm tra bản lề

Cửa gỗ bị thủng:

Nếu cửa bị tác động một lực mạnh khiến cửa bị trầy hoặc thủng lỗ, nhưng bạn chỉ có thể khắc phục khi bị thủng lỗ nhỏ. Về cách khắc phục bạn có thể tiến hành theo cách sau: Bạn pha màu sơn nước rồi sơn lại bề mặt cửa, lưu ý phải sơn màu sao cho phù hợp với màu sơn cửa còn lại. Sau khi sơn xong chờ khô là bạn có thể lắp lại vị trí cũ.

Cửa gỗ bị tàn phá bởi mối mọt:

Trước hết bạn phải phân biệt thế nào là mối và mọt, dấu hiệu nhận biết chúng để có cách xử lí cho phù hợp:

*Đối với mối khi gõ vào cửa gỗ bạn sẽ nghe thấy tiếng kêu bồm bộp. Kèm theo đó là những vết đất mối đùn lên thành đường.

*Bạn có thể nhận biết mọt khi thường xuyên nghe thấy tiếng kêu cót két khó chị. Chúng thường để lại những đống mùn gỗ nhỏ li ti trên mặt sàn.

Khi cửa gỗ trong gia đình bạn xuất hiện những dấu hiệu kể trên đồng nghĩa với việc phần bên trong của gỗ đã bị mối mọt ăn hoàn toàn, chỉ còn lại phần rỗng.Sửa cửa gỗ bị mối mọt

*Để khắc phục hiện tượng này việc đầu tiên bạn phải khử mối mọt trước rồi mới tiến hành các công việc khác. Bạn phải thuê thợ chuyên diệt mối mới có thể triệt tiêu được chúng. Khi xử lí bước đầu xong, công việc phức tạp nhất đó chính là giải quyết phần bị mối ăn bên trong.

Mối mọt khi ăn đồ gỗ nếu không loại bỏ chỉ lấp vào chỗ rỗng rất dễ tái phát. Vì thế bạn cần phải có thợ sửa lành nghề để vá lại phần mọt mà không cần thay thế tất cả, tránh lãng phí.

*Lỗi không khóa được:

Khóa cửa là một phụ kiện rất quan trọng của bộ cửa, hệ thống khóa không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và sang trọng của bộ cửa. Nguyên nhân làm khóa cửa không khó được là do sự liên kết giữ then chốt và lỗ khóa trên khung.

Để khắc phục trường hợp này bạn có thể thực hiện theo cách sau: Nếu hệ thống khóa cửa trên khung có một mặt bích ở trung tâm thì bạn có thể uốn cong lại một chút để thắt chặt lại, sau đó bạn loại bỏ khóa cửa và dùng kìm để vẻ cong các mặt bích.


Sửa cửa gỗ bị lỗi không khoá được

Cửa gỗ bị hỏng bản lề với những lỗi sau:

*Bước đầu tiên để khắc phục bản lề cửa kêu cọt kẹt. Thực thế nếu bản lề cửa của nhà bạn đã rất lâu không được làm vệ sinh hoặc lau chùi hay không được bôi dầu mỡ đều đặn sẽ dẫn đến tình trạng bản lề cửa kêu cọt kẹt nghe rất khó chịu. Thế nên trong trường hợp này, bạn sẽ tra vào bản lề một ít dầu để khắc phục tình trạng cót két của bản lề. 

Đối với những trường hợp này, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau đây: dầu nhớt của xe máy hoặc ô tô, vaseline, mỡ,… Nếu để ý bạn sẽ thấy, hầu hết trên bản lề cửa thông thường sẽ có một lỗ tra dầu nhớt để người sử dụng tra dầu vào sau khi đã sử dụng một thời gian. Nếu như không có bạn cần mở nắp đạy bản lề lên để bôi cho dầu mỡ vào trong. Muốn đẩy bản lề lên bạn phải dùng búa có đầu nhọn làm đòn bẩy để nạy lắp bản lề ra. Ngoài sử dụng dầu mỡ để tra vào tạo sự bôi trơn, bạn có thể sử dụng Vaseline để bôi vào trong bản lề như thể bạn tra dầu vào. Bởi vaseline cũng có tác dụng tương tự như dầu mỡ. Ngoài việc dùng dầu mỡ bôi trơn, bạn có thể dùng Vaseline để bôi vào bên trong bản lề giống như bôi dầu mỡ.

*Bước thứ hai là khắc phục cánh cửa bị kẹt khó đóng mở. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên là do bản lề bị ăn mòn do đó gây kẹt và sinh ra tiếng ồn, trong trường hợp này, bạn chỉ cần bôi vào rãnh của bản lề một lớp kem Vaseline rồi thực hiện thao tác đóng mở nhiều lần  để cửa được trở về trạng thái như ban đầu.


Sửa cửa gỗ lỗi hỏng bản lề

*Bước thứ ba, khắc phục cánh cửa bị xệ cánh. Nếu cánh cửa nhà bạn bị xệ cánh trong quá trình đóng mở, bạn nên thực hiện thao tác nhấc cửa ra khỏi bản lề và đệm thêm vào đó một miếng cao su long đen. Trường hợp bản lề bị hỏng bạn nên thay bản lề mới cho cánh cửa nhà bạn.

Có thể nói, cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp đều có những ưu và nhược điểm riêng góp phần tô điểm và tạo điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng cửa gỗ xảy ra những hư hỏng là điều không tránh khỏi. Với những lỗi và cách khắc phục cửa gỗ mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên hy vọng bạn có thêm kiến thức bổ ích để kịp thời sửa chữa khi cửa xảy ra lỗi.

Lý do bạn chọn Nội thất Phương Anh:

*Dịch vụ nhanh chong trong vòng 15-30phut sau khi bạn gọi điện cho chúng tôi,có ngay một đội thợ có nhiều năm kinh nghiêm đến  xử lý mọi vấn đề quả quý khách.

*Tiết kiệm thờ gian bạn không phải đi đâu xa,không biết tìm thợ ở đâu?

*Uy tín bảo hành từ 3-6 tháng cho vật tư thay mới.

*Tiết kiệm tiên bạc là lý do hàng đầu để khách hàng đánh giá chất lượng phục vụ tốt nhất thị trường,giá rẻ nhất.

 Liên hệ:

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
 0986998381 - 024.6686.0172
 Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381