Dich vụ sủa đồ gỗ uy tín nhanh chóng.Đồ dùng từ gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn hay không?

Gỗ công nghiệp là giải pháp khá lý tưởng cho các nhu cầu sử dụng gỗ trong thi công thiết kế nội thất công trình hiện nay. Từ cửa gỗ, sàn gỗ, vách gỗ, tủ gỗ, kệ trang trí trong nhà,… hầu như không có dòng sản phẩm nào thiếu bóng dáng của gỗ công nghiệp. Giá cả hợp lý, mẫu mã đẹp lại được đánh giá thân thiện hơn với môi trường, có rất nhiều lý do để mọi người đưa ra quyết định lựa chọn.

Thường thì khi chúng ta nghe tư vấn của nhân viên bán hàng, đa phần đều mô tả các tính năng của sản phẩm từ gỗ công nghiệp như khả năng chống thấm nước, chống cong vênh,… hay chống mối mọt tốt. Chính vì vậy, không ít gia đình phải té ngửa khi cánh cửa gỗ công nghiệp lắp trong nhà được biết đến với khả năng chống mối mọt lại đang có một tổ mối to đùng ngay tại đó.


Dịch vụ sửa đồ gỗ bị mối một

Vậy thực tế thì gỗ công nghiệp có bị mối mọt ăn không?

Theo công nghệ sản xuất các dòng sản phẩm gỗ công nghiệp như cửa gỗ hay sàn gỗ đều yêu cầu khâu xử lý sấy và phun hóa chất chống mối. Tuy nhiên, thực tế thì quá trình sản xuất có diễn ra đúng theo tiêu chuẩn không thì chỉ có nhà sản xuất mới biết. Do đó, việc gia đình bạn dùng đồ gỗ công nghiệp mà vẫn bị mối xông không có gì quá ngạc nhiên. 

Rất nhiều người, kể cả những người trong giới thợ mộc cho rằng loài mối không thể ăn được gỗ công nghiệp, lý do chủ yếu họ cho rằng gỗ công nghiệp được làm từ bột gỗ, bột giấy hoặc các mảnh vụn của gỗ với keo công nghiệp vì thế mối không ăn được, xong trong quá trình thi công sủa đồ gỗ bị mối mọt tấn công, phá hoại, chúng tôi thấy gỗ công nghiệp vẫn bị mối ăn như thường và thậm chí còn bị mối ăn rất nhanh.


 Sửa đồ gỗ bị mối mọt

Trước tình hình nhu cầu sử dụng đồ gỗ ngày càng tăng trong khi nguồn cung gỗ tự nhiên ngày một bị thu hẹp vì thế sự ra đời của gỗ công nghiệp là tất yếu. Bản chất sự ra đời của gỗ công nghiệp là tận dụng triệt để những nguyên liệu từ gỗ tự nhiên hay tre, luồng, v.v. như mùn cưa, dăm bào, gỗ nhỏ, v.v và chúng được đón nhận một cách hào hứng của mọi người.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra là có phải lo khâu bảo vệ sự an toàn cho đồ gỗ công nghiệp trước loài mối hay không để người sử dụng biết và chủ động phòng mối.

Giải pháp tối ưu cho các rắc rối này là gì?

Khi phát hiện ra mối mọt trong nhà, điều đầu tiên bạn phải xác định nguồn gốc nơi phát sinh mối, hay tổ mối, khoanh vùng tàn phá của chúng để có thể tiến hành diệt mối tận gốc. Vị trí tổ ưa thích của loại côn trùng này là các khu vực ẩm thấp, thiếu ánh sáng như chân tường ốp gỗ, sàn gỗ, chân cột gỗ chôn dưới đất hoặc các đồ dùng bằng gỗ kê sát tường,…

Sau khi xác định được vị trí tổ mối, chúng ta nên sử dụng phương pháp diệt mối tại nhà sinh học để đảm bảo hiệu quả xử lý triệt để cùng sự an toàn cho môi trường và sức khỏe con người. Sửa đồ gỗ dấu hiệu đồ gỗ bị mối mọt

Quy trình tiến hành diệt mối tận gốc ăn gỗ công nghiệp như sau:

*Đặt hộp nhử diệt mối tại nhà tại vị trí cố định trên khu vực đường mối ăn. Số lượng điều chỉnh sao cho phù hợp với số lượng mối, trung bình nên đặt 2  – 3 hộp trên một đường ăn. Đợi khoảng 2 tuần.

*Đổ số mối đang ăn trong hộp nhử ra một cái xô hoặc chậu sạch, rắc thuốc diệt mối tận gốc lên rồi đặt chúng lại vào hộp ở vị trí cũ.*Đợi số mối dính thuốc di chuyển về tổ, phát tán thuốc cho các cá thể không ăn trong hộp nhử để có được hiệu quả triệt để. Đợi khoảng  2 – 3 ngày.

*Kiểm tra lại, phun thuốc diệt mối tận gốc quanh khu vực có tổ mối để ngăn chặn mối tái xuất hiện.
* Vệ sinh dọn dẹp sạch sẽ, phân loại hộp đựng thuốc cẩn thận, không ném bừa bãi.

 Đánh véc-ni:

Đánh véc-ni là một phương pháp hiệu quả để cách diệt mối mọt cho đồ gỗ. Chỉ cần quét 2 – 3 lớp véc-ni lên đồ gỗ, không chỉ ngăn lũ mối ăn mòn gỗ mà còn mang lại một vẻ ngoài bóng bẩy như mới. Sửa đồ gỗ đánh vec ni

Quét/phun sơn:

Bạn có thể sử dụng sơn để chống mối cho đồ gỗ vì thực tế, đồ được quét/phun sơn thường ít bị bị mối mọt hơn so với đồ gỗ không quét/phun sơn. Đó là cách diệt mối mọt cho đồ gỗ hay mà còn có thể thỏa sức sáng tạo khi sơn đồ gỗ.


 Sửa đồ gỗ sơn đò gỗ đẹp như mới

Để phòng tránh các trường hợp không mong muốn, khi sắm sửa đồ gỗ trong nhà, quý khách nên đến những địa chỉ uy tín đảm bảo chất lượng tốt nhất. Thêm vào đó, dọn vệ sinh định kỳ thường xuyên cũng có thể tăng khả năng bảo vệ ngăn chặn mối phá hoại.
Mọi người đừng nên chủ quan khi nghĩ rằng mình cứ mua gỗ tốt về dùng là không lo về mối mọt, thực ra không phải như vậy vì có những chiếc tủ được chủ nhà mua với giá cả vài chục triệu đồng nhưng sau vài tháng sử dụng đã bị mối mọt ăn gây hư hỏng nặng.

Qúy khách có thể gọi cho các kỹ sư nội thấtPhương Anh để nhờ tư vấn về cách phòng chống mối mọt cho đồ gỗ hoặc cách diệt mối an toàn trong nhà. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi nhận tư vấn phòng chống mối và hướng dẫn diệt mối cho các bạn 24/7 và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

 Liên hệ:   

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH

0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI


  


Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381