HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP

ĐỘI NGŨ SỬA CHỮA TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP CHUYÊN NGHIỆP - GIÁ RẺ - CHẤT LƯỢNG

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172

 
Tủ bếp gỗ tự nhiên hay tủ gỗ công nghiệp, đều có một số lỗi chung và các lỗi riêng của mình. Tùy theo mức độ của lỗi, mà nó có thể gây ảnh hưởng lớn nhỏ cho tủ bếp. Để tránh trường hợp phải loại bỏ tủ bếp của mình, bạn nên tham khảo cách sửa chữa tủ bếp như sau.
 

Những khó khăn bất tiện, tác hại khi tủ bếp gỗ bị hỏng

Tùy theo từng nguyên nhân gây nên sự hỏng hóc của tủ, mà chúng đem đến cho người dùng sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Ví dụ như giá đỡ của tủ bị lỏng lẻo, có nguy cơ cao làm vỡ bát đĩa của bạn. Đồng thời làm giảm liên kết của tủ, dễ gây sập hệ thống tủ.

Còn cánh tủ bị cong vênh, sẽ tạo điều kiện cho chuột, gián, rết tấn công đồ dùng, thức ăn khô bạn cất trữ trong đó. Tủ bị ẩm mốc, mục nát làm hư hại đồ dùng, thực phẩm, và còn tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi rút tấn công sức khỏe của bạn và các thành viên khác trong gia đình….

Bởi vậy, để đảm bảo sự an toàn cho mọi người, cũng như bảo vệ đồ dùng gia dụng và ngay cả chiếc tủ bếp yêu quý của bạn, việc nhận định lỗi và sửa chữa chúng là điều vô cùng cần thiết.

Nhận định lỗi của tủ và cách sửa chữa

HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP: Nội thất Phương Anh 0986998381

1.Giá đỡ bị hỏng

🔶 Gía của tủ bếp thường xuyên phải chịu sức nặng của bát, đũa, chén dĩa đè lên nhiều ngày. Mà những thanh chắn đỡ được làm từ inox dù khá chắc chắn, cũng không thể chịu được một lực lớn trong thời gian kéo dài. Phần hay hỏng nhất là chỗ tiếp nối giữa inox và phần gỗ của tủ.

🔶Với tủ gỗ tự nhiên, phần gỗ chắc nên thanh inox thường hay gãy. Còn với gỗ công nghiệp, do được tạo thành từ gỗ vụn, nên phần tiếp giáp hay bị bục. Nên cách khắc phục sẽ có sự khác nhau. Bạn cần phải lấy mỏ hàn inox, hàn dính lại đầu inox bị gãy nếu là tủ bếp gỗ thịt. Còn gỗ công nghiệp bị bục, bạn cần phải dùng keo dính gõ chuyên nghiệp bôi vào thanh inox, cả phần gỗ bục để tạo liên kết gắn chúng lại với nhau. Đồng thời, bỏ bớt lượng bát đũa xuống dưới gầm hoặc sang nơi khác để giảm thiểu gánh nặng cho giá đỡ.

🔶 Hàn inox là công việc không phải ai cũng thực hiện được. Bởi vậy, nếu bạn chưa hàn bao giờ tốt nhất nên gọi thợ sửa chữa tủ bếp chuyên nghiệp tới để họ giúp bạn một cách nhanh chóng và tốt nhất. Chi phí cho lỗi này rất rẻ, nên bạn không phải lăn tăn về giá.

2.Cánh tủ bị cong vênh, xập xệ

Đối với hiện tượng cong vênh, thì tủ bếp gỗ thịt hay gặp hơn cả. Nhất là tủ được làm từ các loại gỗ giá rẻ, thịt gỗ kém chắc như: xoan đào, gỗ trám… Đây là do ảnh hưởng của thời tiết hanh khô và nhiệt độ nóng cao. Để khắc phục bạn hãy lau đi lau lại cánh tủ bằng chiếc khăn ẩm. Rồi dùng búa gõ nhẹ vào mép cánh tủ bị vênh. Hiện tượng này sẽ hết.

Lỗi xập xệ cánh tủ hay gặp ở các cánh tủ bạn thường xuyên kéo ra, mở vào trong quá trình dùng. Hãy ngó vào phần bản lề của cánh tủ, chắc chắn ốc của chúng đang bị lỏng, hoặc mất. Dẫn đến khả năng kéo giữ cánh tủ bị kém đi, trở nên lỏng lẻo hơn.

Cách sửa rất dễ: dùng tua vít cố định lại ốc vít bị lỏng, hoặc mua ốc về lắp lại vào vị trí cũ. Như vậy, cánh tủ của bạn sẽ chắc lại như thường.

Kết quả hình ảnh cho Cánh tủ bị cong vênh, xập xệ
HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP: Nội thất Phương Anh 0986998381

3.Tủ có nhiều lỗ thủng

💥 Bạn hãy xem xét lỗ thủng đó là do va đập mà tạo thành, hay do lũ mối đục, hay do ẩm mốc làm mại mục. Sau đó, bạn hãy lấy băng dính bản lớn băng một mặt phía sau lỗ thục. còn mặt trước trét chất làm đầy vào. Đợi khi khô, dùng sơn trùng màu tủ, sơn lại chúng để che lỗ thủng đi. Tuy nhiên cách này chỉ phù hợp với trường hợp thủng do va đập.

💥 Còn thủng do mối mọt, bạn nên làm sạch lỗ thục, xịt thuốc khử côn trùng. Dùng băng dính quấn lại trong vài giờ để loại bỏ chúng một cách triệt để. Sau đó tùy theo mức độ thủng to nhỏ mà dùng chất làm đầy hay sơn lại tủ luôn.

💥 Khi thủng do ẩm mốc, diện tích thường lớn và vị trí là đáy các ngăn tủ. Bạn cần làm sạch, sấy khô phần tủ. Rồi đặt tấm gỗ mỏng lên chốc. Bỏ vài gói hút ẩm vào đó. Lõi này sẽ được xử lý xong.

Hình ảnh có liên quan
HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP: Nội thất Phương Anh 0986998381

4.Mất tay kéo của hộc tủ

Bạn chỉ cần mua cái mới thay thế vào là được. Nếu bận rộn chưa thực hiện được ngay, bên lấy nắp chai nước ngọt, đính keo nến vào cánh tủ làm tay cầm tạm thời nhé.

5.Phần ray trượt của tủ bị kẹt

Đa phần là do rỉ sét tạo thành. Phần ít là do mắc dị vật. Dù lý do gì, bạn nên lấy hoạt chất đánh tan rỉ sét xịt vào, đợi vài phút kéo thử ngăn kéo ra kiểm tra. Nếu có dị vật hãy lấy chúng ra.

6.Hệ thống hút mùi bị hỏng

HƯỚNG DẪN SỬA CHỮA TỦ BẾP GỖ TỰ NHIÊN VÀ GỖ CÔNG NGHIỆP: Nội thất Phương Anh 0986998381
Thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn tốt nhất với các lỗi tủ khó xử lý
Bếp của bạn sẽ bốc mùi khó chịu do hơi thức ăn tạo thành khi không có hệ thống hút mùi. Nhưng lỗi này thường rất khó sửa, bạn nên gọi thợ sửa chữa tới trợ giúp cho mình trong trường hợp này nhé. Chớ táy máy kẻo làm hỏng mất hệ thống hút mùi.

7.Đèn tủ bếp bị cháy

Cái này đơn giản như ta thay một chiếc bóng thắm sáng trong nhà vậy. Chỉ cần xoáy nhẹ, bóng sẽ rời ra khỏi đui. Bạn dùng bóng mới cùng loại lắp vào đui đèn. Việc thắp sáng sẽ sử dụng được.

8.Mối nối yếu

Thường thì các mối nối của tủ rất chắc, không hề tạo ra một kẽ hở nào. Tuy nhiên do thời gian hoặc bị quá ẩm. Chất keo kết dính bị bở ra, lộ ra cạnh gỗ. Ở phần lỗi này, bạn không chỉ tìm loại keo chuyên dụng độ kết dính cao để gắn chúng lại, mà còn phải bôi keo cho thật khéo, ấn cho thật chuẩn mới tạo được mối gắn kín.
 
Sửa chữa tủ bếp khá dễ bạn nhỉ. Tuy nhiên, nếu gặp phải lỗi khó bạn nên tìm thợ sửa chữa đồ gỗ chuyên nghiệp, để họ giúp bạn bảo trì tủ bếp hật nhanh, thật gọn và thật đẹp nhé.
 
NỘI THẤT PHƯƠNG ANH
0986998381 - 024.6686.0172


Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381