Làm thế nào để sửa chữa sàn gỗ tại nhà

Có rất ít thứ làm hư hỏng một sàn gỗ đẹp hơn những tấm ván đã tách ra và tạo nên những khoảng trống thiếu thẩm mỹ. Rất may, đây là một tình huống mà, với việc chuẩn bị đúng có thể sửa sàn gỗ nhanh chóng . Trong bài viết  này, nội thất Phương  Anh sẽ  cùng quý khách khám phá một số lý do tại sao  sàn gỗ tách riêng và tạo nên những khoảng trống thiếu thẩm mỹ  cũng như những gì bạn có thể làm để tránh điều đó xảy ra với sàn gỗ và bạn có thể làm gì để giải quyết vấn đề nếu bạn đang phải đối mặt với một sàn gỗ bị hư hỏng mà chưa biết cách.


Dịch vụ sủa sàn gỗ tại nhà

Tại sao sàn gỗ lại tách tách ra và tạo nên những khoảng trống thiếu thẩm mỹ?

Nhiệt độ và độ ẩm cao:

Gỗ là một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và như vậy mở rộng và hợp đồng khi tiếp xúc với độ ẩm và biến động nhiệt độ. Như một quy luật chung, khi nhiệt độ ở phía nóng và mức độ ẩm cao trong không khí, gỗ lấy độ ẩm và mở rộng. Khi những nhiệt độ đó giảm xuống và độ ẩm khô, gỗ sẽ bị co lại.

Khi điều này xảy ra trong tự nhiên, nó không phải là một vấn đề gì hết, nhưng một khi các sàn  gỗ đã được lắp chặt chẽ với nhau, sự giãn nở và co lại này có thể gây ra sự tàn phá nếu những tấm gỗ lát sàn dồn lại với nhau. Độ ẩm dư thừa cũng có thể đến từ một tầng phụ chưa được phủ đầy đủ độ ẩm.


Sửa sàn gỗ tại nhà

Điều gì sẽ xảy ra với các tấm gỗ đang mở rộng và thu hẹp quá nhiều là sàn gỗ sẽ tạo nên những khoảng trống khó coi và không an toàn với người sử . Cả hai tình huống này đều có thể tránh được bằng cách đưa ra các phương pháp phù hợp tại chỗ trước và trong khi đặt sàn.

Hấp thụ và mở rộng khoảng cách:

Ngoài sự dao động về độ ẩm và nhiệt độ, ván sàn gỗ có thể tách biệt và tạo nên khoảng trống nếu sàn không được  đo đúng kích thước trước khi lắp đặt hoặc nếu không có khoảng trống mở rộng trong phòng.

Tóm lại, nó có nghĩa là việc lấy gỗ đã sẵn sàng cho môi trường mới của nó. Một tấm ván sàn đã được làm thích hợp sẽ được giữ lại nếu đáp ứng được sự giãn nở quá mức và sự co lại do điều kiện môi trường khi nó được lắp đặt.

Một khi bạn đã làm quen với sàn nhà, khi bạn  lắp đặt nó, bạn cần phải cho phép đủ không gian trong tính toán của bạn để nó mở rộng và hợp đồng. Nguyên tắc chung của ngón tay cái là để lại một khoảng trống của 10-15mm quanh chu vi của căn phòng của bạn để cho phép các sàn để mở rộng và hợp đồng mà không có nguy cơ bị thiệt hại.


Sửa sàn gỗ tại nhà

Lỗi sàn gỗ do lắp đặt kém:

Nếu các tấm ván không được chạm vào bên cạnh tấm ván trong quá trình lắp đặt, chúng rất có thể sẽ tách biệt và phát triển khoảng trống theo thời gian. Hành động khắc phục hậu quả có thể được thực hiện để thắt chặt tiếp xúc của bảng sau khi lắp đặt, nhưng lý tưởng là tình huống này có thể tránh được bằng cách chăm sóc nhiều hơn trong khi lắp.

Hành động khắc phục hậu quả đối với việc tách sàn:

Các chuyên gia của nội thất Phương Anh đã chỉ ra rằ : Có bốn điều chính mà bạn có thể làm để loại bỏ những khoảng trống trong sàn gỗ của bạn.

Nếu sàn nhà của bạn không được cố định ở tầng phụ, bạn có thể thử trượt các tấm ván trở lại vị trí. Những gì bạn cần làm ở đây là làm việc ở bên ngoài, hoặc chu vi phòng của bạn và nhẹ nhàng bố trí các bảng lại vào vị trí. Nếu có nhu cầu, bạn có thể giới thiệu một số chốt bằng gỗ để tránh các tấm ván trượt trở lại. Nơi bạn có sàn không cố định, điều quan trọng là không kéo hoặc trượt các vật nặng trên sàn vì điều này sẽ làm tăng nguy cơ phát triển khoảng trống.


Sửa-san-gỗ-sử dụng hỗn hợp keo và nhựa để lấp đầy khoảng
 trống. 

Sử dụng hỗn hợp keo và nhựa để lấp đầy khoảng trống. Đây là một cách tuyệt vời để lấp khoảng trống tương đối nhỏ và sự tách biệt. Tất cả bạn cần làm là trộn một ít mùn cưa có cùng màu với sàn nhà của bạn với một số chất làm đầy nhựa dẻo cho đến khi bạn đã dán đúng. Sau đó bạn sử dụng paste để lấp đầy khoảng trống. Sử dụng thìa là phương pháp đơn giản nhất và bạn sẽ nhận được kết quả tốt nếu bạn làm việc kiên nhẫn và có phương pháp trên sàn.

Lót vào các khe hở. Dải làm đầy là những miếng gỗ dài cùng loại và màu sắc giống như sàn nhà của bạn. Tất cả bạn cần làm ở đây là bật các dải vào khoảng trống. Khi bạn đã hoàn thành giới thiệu các dải, bạn có thể thấy rằng bạn cần cắt nhẹ sàn để có được vị trí trên.Sửa-sàn-gỗ-lót vào các khe hở.

Sử dụng một chất kết dính acrylic phù hợp. Chất đầy màu sắc acrylic được sử dụng rộng rãi và có trong một loạt các sắc thái. Nếu bạn có thể đặt tay trên một màu sắc mà hoàn toàn phù hợp với sàn của bạn, tùy chọn này thực sự đơn giản. Tất cả bạn cần làm là làm theo các hướng dẫn trên gói và hôn lời tạm biệt với khoảng trống của bạn!

Thay thế sàn gỗ bị hư hỏng:

Các phần sàn bị hỏng hoặc bị hư hỏng phải được loại bỏ và thay thế bằng các miếng mới. Việc này bao gồm việc cắt bỏ một phần của lớp hoàn thiện, dán hoặc thay thế đinh vào lớp vỏ bên dưới, làm đầy các khe nứt để kết hợp, chà nhám bề mặt và lau chùi lại. Nếu bạn không có kinh nghiệm với loại công việc này, bạn sẽ tìm thấy phần khó nhất là tìm kiếm cái mới phù hợp với cái cũ. Công việc này thường là tốt nhất để  một chuyên gia ván sàn gỗ làm việc.

Nếu bạn muốn một số trợ giúp với một thách thức sủa sàn gỗ mà bạn đang phải đối mặt, tại sao không liên lạc ? Chúng tôi rất vui mừng được nghe từ bạn và giúp bạn giải quyết vấn đề của bạn.

Liên hệ:

NỘI THẤT PHƯƠNG AN

0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘIKhông có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381