Quy trình sơn đồ gỗ màu trắng không ngả màu chuyên nghiệp nhanh nhất


Nội thất Phương Anh chuyên cung cấp dịch vụ sơn đồ gỗ cũ, mới cho gia đình, văn phòng tại địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận chuyên nghiệp, nhanh nhất.

Chúng tôi tự hào luôn là đơn vị được đông đảo khách hàng tin dùng, chúng tôi luôn cố gắng đáp ứng ở mức cao nhất nhằm hài lòng mọi khách hàng sử dụng dịch vụ sơn sửa đóng mới thi công lắp đặt đồ gỗ đồ nội thất nói chung.
Dịch vụ sơn đồ gỗ màu trắng

Trong ngành sơn đồ gỗ để đảm bảo an toàn cho người thợ và người sử dụng lẫn môi trường, chúng tôi luôn tìm tòi áp dụng những cải tiến kỹ thuật và vật liệu mới ít độc hại và thi công nhanh nhưng chất lượng luôn cao hơn quy trình sơn đồ gỗ cũ. Do đó luôn đảm bảo chất lượng sơn ở mức cao nhất và thời gian thi công sơn ngắn nhất và ít độc hại do thành phần đúng môi pha sơn và các hóa chất chuyên dụng là ít nhất.

*Trong nghề sơn thì sơn trắng là loại sơn khá khó thi công do màu trắng là màu dễ phát hiện lỗi hay khuyết tật sơn nhất, dễ nhận thấy sự thay đổi trên mặt màng sơn nhất. 

Do đó thi công sơn trắng cũng cần tỷ mỷ nhất, làm đúng và chuẩn nhất để cho ra bề mặt sơn bền chắc, bóng đẹp nhất.


Sơn đồ gỗ màu trắng

*Sơn trắng có nhiều loại, áp dụng cho từng đối tượng vật liệu sơn lên như: sơn trắng đồ gỗ, sơn trắng đồ nhựa, sơn trắng đồ sứ bê tông hay đồ da. Ở bài viết này, chúng ta chỉ nói đến sơn trắng trên đồ gỗ cũ và mới sao cho bền đẹp và ít bị ngả màu và bong tróc nhất.

*Sơn trắng đồ gỗ có thể áp dụng cho gần như mỗi đồ đạc trong gia đình như sơn cửa gỗ màu trắng, sơn tủ bếp màu trắng, sơn giường tủ màu trắng. Thậm chí sơn sàn gỗ màu trắng đặc chủng chống trầy xước nhất.

*Sơn trắng có loại chịu ánh nắng trực tiếp ( sơn trắng ngoại thất ) và sơn trắng nội thất ít chịu ánh nắng dùng trong nhà. Hai loại sơn này quy trình như nhau chỉ khác ở vật liệu sơn. Sơn cửa màu trắng bị ngả màu trong quá trình sơn hay bị ngả màu do thời gian sử dụng là do nhiều nguyên nhân.

Lưu ý khi sơn cửa gỗ và đồ gỗ màu trắng:

Việc sơn cửa gỗ không dễ như bạn vẫn nghĩ và sơn cửa gỗ màu trắng lại càng khó. Muốn có được màu trắng đều đẹp, sáng bóng đòi hỏi người thợ sơn phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật và phải bảo đảm bảo bề mặt gỗ mịn sạch trước khi sơn, tránh ảnh hưởng đến độ lên màu của sản phẩm.

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây về quy trình sơn:

Dùng giấy nhám đánh sạch bề mặt đồ gỗ, để bề mặt sáng mịn, không còn vết bụi bẩn.Sử dụng sơn lót bả lên bề mặt cửa gỗ tạo thành 1 lớp màu trắng sau đó lại chà nhám làm sạch.


Trà nhám đồ gỗ  trước khi sơn đồ gỗ màu trắng

Muốn sơn đồ gỗ đẹp, sắc trắng lên màu bóng đẹp hơn, phải đảm bảo sơn lót 2 -3 lần và chà sạch trước khi tạo màu.

Sau khi bề mặt phủ sơn lót được làm mịn, chúng ta tiến hành sơn đồ gỗ màu trắng, sơn khoảng 2 lần để tạo độ đều đẹp.

Khoảng cách sơn màu từ lớp thứ nhất tới lớp thứ 2 khoảng 15 phút để cho lớp sơn đầu khô.

Các nguyên nhân khiến sơn bong tróc :

*Thứ nhất: Ngay trong lúc sơn bị ngả màu, khi sơn đồ gỗ màu trắng sơn đè lên lớp sơn màu cũ mà làm lớp lót không kỹ dẫn đến bị phai màu ngược ra ngoài do dung môi làm tan lớp sơn cũ.

*Thứ hai: Sơn đồ gỗ màu trắng bị ngả màu, hạt tinh màu sơn trắng chất lượng kém khi bị bắn phá bởi tia UV có trong ánh sáng bị vỡ bị chuyển màu dẫn đến hiện tượng ngả sang màu vàng ố.

*Thứ ba: Do dùng nhầm sơn trắng đồ gỗ nội thất cho ngoại thất dẫn đến bị ngả màu do ánh nắng như nguyên nhân thứ 2.

*Thứ tư: là do màng sơn trắng bị bong tróc, bong rộp do thời tiết. Khi nền nhiệt độ thay đổi và độ ẩm thay đổi dẫn đến gỗ bị co dãn mà màng sơn bám kém và độ đàn hồi ít sẽ bị vỡ nứt chân chim, sau đó bị co lại tách lớp so với nền gỗ và bị bong rộp.

Để tránh được bốn lỗi cơ bản trên khi sơn cần lựa chọn dòng sơn phù hợp khi sơn cửa gỗ màu trắng hay sơn bàn ghế giường tủ màu trắng và sơn đồ gỗ màu trắng nói chung cho bền đẹp và tiết kiệm nhất.


Sơn đồ gỗ màu trắng

*Hiện nay trên thị trường chúng tôi hay dùng sơn Jotun Gardex có thể sơn đồgỗ trong và ngoài trời giúp tạo bề mặt láng mịn đồng thời tạo sự bền bỉ của vật dụng với thời gian ngay cả trong điều kiện khí hậy ẩm ướt hay khắc nghiệt nhất. Sơn tốt đặt chuẩn cao và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Quy trình sơn cửa gỗ và đồ gỗ màu trắng:

Hiện nay, sơn cửa gỗ màu trắng đã trở thành xu hướng được nhiều người lựa chọn bởi nó tạo điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế kiến trúc nội ngoại thất, mang đậm hơi thở phong cách Châu Âu cổ điển, nhưng vẫn toát lên nét hiện đại, tinh tế, sang trọng.

Việc sơn cửa gỗ không dễ như bạn vẫn nghĩ và sơn cửa gỗ màu trắng lại càng khó. Muốn có được màu trắng đều đẹp, sáng bóng đòi hỏi người thợ sơn phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật và phải bảo đảm bảo bề mặt gỗ mịn sạch trước khi sơn, tránh ảnh hưởng đến độ lên màu của sản phẩm.


Thợ sơn đồ gỗ màu trắng

Bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây về quy trình sơn:

Dùng giấy nhám đánh sạch bề mặt đồ gỗ, để bề mặt sáng mịn, không còn vết bụi bẩn.Sử dụng sơn lót bả lên bề mặt cửa gỗ tạo thành 1 lớp màu trắng sau đó lại chà nhám làm sạch.

Sau khi bề mặt phủ sơn lót được làm mịn, chúng ta tiến hành sơn cửa gỗ màu trắng, sơn khoảng 2 lần để tạo độ đều đẹp. Khoảng cách sơn màu từ lớp thứ nhất tới lớp thứ 2 khoảng 15 phút để cho lớp sơn đầu khô.

Đặc trưng của gỗ là bề mặt sản phẩm sau khi hoàn thiện (chưa sơn) không nhẵn như các loại vật liệu khác, vì thế phải có những thao tác phức tạp trước khi phủ lớp sơn (trắng). Đành rằng nếu chọn sơn (trắng) loại tốt thì tốt hơn nhưng phải nhấn mạnh rằng công đoạn lót (làm mặt phẳng) rất quan trọng.

Có người thì thích chọn màu đen hoặc tím than để đồ gỗ sẽ bớt thấy được những bụi bẩn do thời tiết mang lại tuy nhiên không ít khách hàng thay vì thường xuyên vệ sinh cửa đồ gỗ thì đã chọn sơn cửa gỗ màu trắng mang đậm phong cách cổ điển Châu Âu. Tuy nhiên để sơn đồ gỗ màu trắng đòi hỏi người thợ sơn phải áp dụng rất nhiều kỹ thuật mang lại bề mặt của cánh cửa thật tốt để có được một màu trắng đẹp.Thợ sơn đồ gỗ màu trắng

Đầu tiên chà nhám bề mặt đồ gỗ sao cho bề mặt thật sạch không còn bụi mùi gỗ bám bẩn sử dụng sơn lót bả lên về mặt đồ gỗ tạo thành một lớp màu trắng sau đó ta lại chà nhám làm sạch. Để sơn được đồ gỗ màu trắng thì ta đảm bảo lót tấm 2 -3 lần và chà sạch trước khi tạo màu trắng.Sau khi bền mặt phủ sơn lót được làm mịn với bột bả chúng ta tiến hành sơn màu khoảng 2 lần là được.Chú ý khoảng cách sơn màu trắng từ lớp đầu tiên tới lớp thứ 2 khoảng 15 phút để cho lớp sơn thứ nhất khô.

Khi nhà bạn có nhu cầu sơn đồ gỗ, sơn cửa gỗ màu trắng hay sơn cầu thang , sơn bàn ghế giường tủ màu trắng bền đẹp hãy liên hệ với nội thất Phương Anh để được tư vấn lựa chọn loại sơn phù hợp và chất lượng nhất.

Quý khách hàng có thể tham khảo màu sơn trắng để sơn cho mình những đồ gỗ nội thất đẹp và sang trọng, ai có nhu cầu cần thợ sơn cửa gỗ và cần tư vấn thì đừng ngần ngại hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn sơn đồ gỗ tốt nhất.

Liên hệ:

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH

0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381