Thợ sơn đồ gỗ tư vấn lựa chọn màu nội thất để phong thủy hợp mệnh gia chủ


Ngoài cách bố trí các vị trí đồ gỗ nội thất như bàn ghế, giường ngủ và những tượng phong thủy trong căn nhà sao cho phù hợp, thì màu sắc trong phong thủy là điều cũng quan trọng không kém. Màu sắc sơn đồ gỗ hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ tiến triển rất nhiều trong công việc, tình cảm và sức khỏe. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nội thất Phương Anh tham khảo qua những màu sơn hợp phong thủy cho đồ gỗ để có sự lựa chọn đúng đắn nhé!

Màu sắc đồ gỗ là yếu tố đầu tiên tác động trực tiếp đến thị giác của người nhìn và người sử dụng nó. Chính điều này, khi muốn bắt tay vào xây dựng hay cải tạo nhà ở, người sử dụng cần lưu tâm đến màu sắc của các sản phẩm đồ gỗ nội thất cao cấp trong căn nhà mình nhằm làm cho không gian sống của mình trở nên sinh động hơn.

Những mốn đồ gỗ nội thất đầy màu sắc sẽ kiến cuộc sống của bạn thêm sinh động hơn và quan trọng nó còn giúp bạn rất nhiềuthứ trong phong thủy.Lựa chọn sơn đồ gõ nội thất để phong thủy hợp mệnh gia chủ

Theo ngũ hành, môi trường gồm 5 yếu tố và phân bổ màu sắc tương ứng với từng yếu tố như sau:


Các yếu tố ngũ hành phong thủy sơn đồ gỗ nội thất

1.Hành Kim: thường nên  đồ gỗ tông màu trắng, vàng, họăc các tông màu sắc ánh kim. Hành Kim biểu tượng cho mùa thu và sức mạnh. Người thuộc hành Kim thuờng có tư duy sắc sảo, nhạy bén, tập trung cao, có tính kỷ luật.


Dùng sơn đồ gỗ nội thất cho yếu tố hành kim

2.Hành Thủy: nên đồ gỗ theo tông màu xanh biển hoặc đen. Hành thủy là biểu tượng của mùa đông. Người thuộc hành thủy thường có óc sáng tạo, linh hoạt, dễ thích nghi…Dùng sơn đồ gỗ nội thất cho yếu tố hành thủy

3.Hành Mộc: biểu tượng của mùa xuân, sự tăng trưởng, đâm chồi…Với người thuộc hành mộc, bạn có thể chọn cho mình dòng đồ gỗ tông màu xanh lục. Người hành Mộc thường nhiệt tình, ngay thẳng, sống vì mục đích và lý tưởng của mình.


Dùng sơn đồ gỗ nội thất cho yếu tố hành  mộc

4.Hành Hỏa: với nguời thuộc hành hỏa, bạn nên chọn cho mình các dòng đồ gỗ theo tông màu đỏ, cam, hồng, tím. Bởi hành hỏa biểu tuợng cho những điều may mắn, hạnh phúc và danh vọng. Người thuộc hành hỏa có tính lãnh đạo, óc khôi hài, và sự nhiệt tình hăng hái…


Dùng sơn đồ gỗ nội thất cho yếu tố hành hỏa

5.Hành Thổ: chỉ nên sử dụng đồ gỗ màu nâu, vàng đất, cam đất. Nếu bạn thuộc hành thổ bạn chắc hẳn có sự kiên nhẫn, bền bỉ, điềm đạm và nội tâm sâu sắc.


Dùng sơn đồ gỗ nội thất cho yếu tố hành thổ

Khi vận dụng màu sắc phong thủy vào nhà ở cho tường, cửa phòng, bàn gỗ cao cấp trong việc trang trí nội thất, bạn sẽ dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc với bản mênh của mình.

Tính tương sinh của ngũ hành bao gồm: mộc sinh hỏa; hỏa sinh thổ; thổ sinh kim; kim sinh thủy; thủy sinh mộc.

Tính tương khắc của ngũ hành bao gồm: kim khắc mộc, mộc khắc thổ; thổ khắc thủy; thủy khắc hỏa; hỏa khắc kim.

Với những gia đình quan tâm đến phong thủy trong xây sửa nhà, có thể tham khảo những gợi ý sơn đồ gỗ như sau:

*Với đồ gỗ đặt ở hướng Đông hoặc Đông Nam:

Khi đó, cửa màu xanh lá là lựa chọn thích hợp, tượng trưng màu cây lá hứng ánh mặt trời, tạo sự hài hòa, sức sống.

*Đồ gỗ đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc:

Với cửa đặt ở hướng này thì thuộc hành thổ, lựa chọn tốt nhất là màu sơn đậm hoặc sáng sẽ thích hợp. Không sơn màu xanh lá tượng trưng cây cỏ sẽ hút hết dưỡng chất, độ màu mỡ của đất.

Đồ gỗ đặt ở hướng Tây và Tây Bắc:

Đồ gỗ đặt ở  hướng này thuộc hành kim nên có thể chọn sơn đồ gỗ màu trắng, xám hoặc bạc đều được, đây là những màu sinh vượng cho kim, tạo may mắn, vui vẻ.


Lựa chọn sơn đồ gỗ theo hướng đặt đồ gỗ nội thất

Đồ gỗ đặt ở hướng Bắc:

Đồ gỗ đặt ở hướng này thuộc hành thủy nên màu sơn cửa nên là màu xanh nước biển để tạo sự hài hòa về phong thủy, phù hợp về màu sắc.

Ngoài ra, để giữ được nét đẹp tự nhiên vốn có của vân gỗ thì phương án nghĩ tới đó là sơn PU và sơn dầu.

Thế nào là sơn PU?

Thành phần gồm xăng công nghiệp, tinh màu, dung dịch bột đá tạo thành chất cứng.
Đặc tính nổi bật cửa sơn PU là giữ nguyên vân gỗ vốn có, ứng dụng linh hoạt trong tất cả các vật dụng nội thất gỗ từ tủ, bàn ghế, giường, lang cang đến cửa đi tạo nên sản phẩm đẹp bóng. Ngoài ra, sơn PU có nhiều chủng loại, dễ lau chùi do bề mặt sau khi sơn nhẫn bóng. Tuy nhiên, điểm yếu là sơn PU không bền theo thời gian nếu tiếp xúc nhiều với mưa nắng sẽ mất đi độ bóng. Về giá cả, cao hơn so với một số hình thức sơn khác như sơn dầu vì quy trình tốn nhiều công đoạn như sơn lót, sơn màu và cuối cùng là sơn bóng.

Về đặc tính của sơn dầu:

Không bóng nhoáng như sơn PU, thuộc dạng sơn bóng mờ nhưng bền với mưa nắng, mối mọt. Giá thành thấp hơn sơn PU, công đoạn cũng rút ngắn hơn.

Cho dù là cách sơn nào thì mỗi loại đều có đặc tính, thẫm mỹ riêng của nó. Để giữ màu sơn đẹp, bền lâu chú ý những bước sau:

*Đánh bóng bề mặt đồ gỗ.

*Loại bỏ bụi bẩn.

*Sơn lót.

*Sơn đồ gỗ.

*Lớp bảo vệ.

Từ những kiến thức chung nói trên, các khách hàng có thể kết hợp các nguyên lý và ý nghĩa màu sắc với nhau để chọn đồ gỗ nội thất có màu phù hợp theo phong thủy. Ví dụ, gia chủ mệnh Hỏa có thể chọn đồ gỗ thuộc các tông màu đỏ đặc trưng cho mệnh Hỏa, kết hợp khéo léo với các nội thất màu nâu hay vàng nâu tượng trưng cho mệnh Mộc, có lợi cho gia chủ (Mộc sinh Hỏa).

Liên hệ:

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH

0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381