Thợ sửa sàn gỗ tư vấn cách bảo vệ sàn gỗ công nghiệp trong thời tiết ẩm để ngăn ngừa nấm mốc nhanh chóng và hiệu quảVới thời tiết mưa phùn, nồm ẩm trong mùa đông là điều kiện thích hợp để nấm mốc có thể phát triển trên sàn gỗ của bạn. Để ngăn chặn nấm mốc phát triển trong tương lai, bạn có thể tham khảo những cách ngăn ngừa nấm mốc trên sàn gỗ thích hợp ngay từ bây giờ của thợ sửa sàn gỗ tại nhà nội thất Phương Anh. Điều này giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc và sức khỏe cho cả gia đình.
Thợ sửa sàn gỗ tư vấn cách bảo vệ sàn gỗ công nghiệp trong thời tiết ẩm để ngăn ngừa nấm mốc 


Cách ngăn ngừa nấm mốc trên sàn gỗ hiệu quả:

Ngăn chặn nấm mốc phát triển:

*Để ngăn ngừa nấm mốc phát triển, bạn cần phải làm :

- Không để cho độ ẩm và môi trường ấm áp phát triển trên sàn gỗ. Đảm bảo rằng sàn gỗ luôn sạch sẽ và khô ráo. Nếu sàn gỗ ở những nơi dễ bị ẩm ướt, chẳng hạn như phòng tắm hoặc nhà bếp. Loại bỏ ngay nước trên bề mặt sàn gỗ càng sớm càng tốt.

- Đối với sàn gỗ, các thành phần có trong thức ăn cũng là nguyên nhân gây nên nấm mốc. Giữ sàn gỗ của bạn khô và sạch sẽ.


Thợ sửa sàn gỗ tư vấn cách bảo vệ sàn gỗ công nghiệp trong thời tiết ẩm để ngăn ngừa nấm mốc 


*Giữ sàn nhà sạch sẽ và khô ráo:

- Nếu sàn gỗ của bạn sạch sẽ và khô ráo, các điều kiệncho nấm mốc phát triển không có khả năng xảy ra.

- Hút bụi và lau sàn gỗ của bạn một cách thường xuyên. Trong khi bạn không thể làm sạch sàn gỗ hàng ngày, hãy chắc chắn kết hợp nó như một phần của thói quen làm sạch hàng tuần của bạn.

- Kiểm soát độ ẩm trong ngôi nhà của bạn. Nấm mốc phát triển tốt nhất trong môi trường ẩm ướt. Xem xét việc mua một máy hút ẩm để giữ độ ẩm trong nhà ở một mức độ phù hợp. Độ ẩm trong nhà nên ở khoảng 50% để tránh sàn gỗ bị nấm mốc.

--Lau sạch nước càng sớm càng tốt. Đừng để nước tồn tại trên sàn gỗ của bạn quá lâu, nó có thể dẫn đến sự phát triển của nấm mốc.

Giữ không cho nấm mốc phát triển theo mùa:

*Mùa khác nhau có những vấn đề khác nhau để nấm mốc phát triển
Bạn lựa chọn ốp sàn gỗ công nghiệp cho sàn nhà phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,…của gia đình mình và bất chợt một hôm bạn phát hiện thấy có những vết giống như là nấm mốc hay rêu xuất hiện ở các khe giữa 2 thanh ván gỗ. Vậy lúc này phải xử lý thế nào?

- Trong những tháng lạnh. Chúng ta thường có xu hướng giữ cho ngôi nhà ấm áp hơn, tạo ra không khí ấm áp không thoát ra được. Ngoài ra, thực vật chết trong mùa thu hay mùa đông cũng tạo ra nhiều cơ hội cho nấm mốc phát triển.

- Giữ điều hòa không khí của bạn được duy trì trong những tháng nóng. Một điều kiện không khí bị lạm dụng có thể tạo thêm sự ngưng tụ. Hãy chắc chắn rằng điều hòa không khí của bạn là để làm việc và không tạo ra độ ẩm quá mức.

Nguyên nhân khiến sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc:

Vị trí xuất hiện nấm mốc trên sàn nhà có lát sàn gỗ công nghiệp thường là các khe, kẽ xuất hiện ở mối nối, hèm khóa, mạch giữa các tấm ván sàn sàn gỗ đã được lắp đặt trong một thời gian dài. Đó có thể là những đám mốc trắng, mốc xanh hoặc màu đỏ cam mà nguyên nhân xuất hiện của chúng là do môi trường không khí kết hợp với chính chất lượng loại ván sàn gỗ công nghiệp được lựa chọn.

Đặc điểm khí hậu đặc trưng của nước ta là nhiệt đới ẩm gió mùa và do vậy những hôm thời tiết nồm vào mùa xuân hay hiện tượng độ ẩm cao trong không khí thường xuyên xuất hiện trong năm chính là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng nấm mốc phát triển ở nền nhà lót sàn gỗ công nghiệp.

Ngoài tác nhân từ môi trường bên ngoài thì chất lượng sàn gỗ công nghiệp cũng là nguyên nhân chủ yếu quyết định tình trạng nấm mốc xuất hiện.Về cơ bản sẽ có 2 khâu quan trọng để nhà sản xuất xử lý ván sàn gỗ nhằm chống nấm mốc hiệu quả:

*Khâu thứ nhất đó là loại bỏ chất nhựa có trong gỗ vì nó là tác nhân hút ẩm từ môi trường ngoài vào trong gỗ. Nếu loại bỏ được hết nhựa cây thì sàn gỗ công nghiệp sẽ không hút ẩm nữa và giảm được nguy cơ bị nấm, mốc cũng như biến dạng khi gặp nước. Ngược lại, nếu không được loại bỏ triệt để nhựa cây thì dù ván sàn có được sấy khô có được sấy khô cỡ nào thì vẫn tồn tại nguy cơ chúng hút ẩm trở lại.

*Khâu thứ hai là xử lý hóa chất các tấm ván để tạo lên lớp màng chống nấm mốc hiệu quả. Hóa chất được sử dụng cần đảm bảo được hiệu quả chống mốc nhưng phải nằm trong danh mục các chất được phép sử dụng với nồng độ cho phép để không gây độc hại cho người sử dụng.


Thợ sửa sàn gỗ khuyên không nên sử dung hóa chất tẩy mốc thiếu an toàn

Thông thường, đối với các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp của châu Âu như: Bỉ, Đức, Đan Mạch,….sẽ phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt và tuân thủ đúng theo quy trình xử lý như trên để đảm bảo khả năng ngăn ngừa nấm mốc xuất hiện nhưng không gây hại cho sức khỏe. Ngược lại thì với các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng kém thường trải qua khâu xử lý loại bỏ nhựa cây, sấy khô và ngâm tẩm các tấm ván nhằm ngăn ngừa nấm mốc khá sơ sài để giảm bớt chi phí sản xuất.
Do vậy, người tiêu dùng cần thận trọng khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp để lót nền để đảm bảo sử dụng sản phẩm được lâu dài và không gặp phải những phiền toái, ảnh hưởng tới sức khỏe mà sàn gỗ công nghiệp chất lượng kém mang lại.

Cách xử lý hiệu quả khi sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc:

*Loại bỏ nấm mốc: bạn có thể lau qua các vết mốc rồi sau đó dùng giẻ lau nhúng giấm pha loãng với nước để lau chùi sạch sẽ. Giấm có thể tiêu diệt hầu hết các vi khuẩn và nấm mà không gây hại khi hít vào như đối với các hóa chất khác. Cuối cùng, bạn nhớ dùng khăn khô để lau lại vì các đồ gỗ nói chung đều “kị” nước và độ ẩm cao.

Lưu ý: khi thực hiện thì bạn hãy đeo găng tay nhằm không để da tay tiếp xúc với giấm đồng thời đeo khẩu trangkhông hít phải các phân tử nấm bị phát tán vào không khí.


Thợ sửa sàn gỗ tư vấn cách loại bỏ nấm mốc bằng dấm

Xử lý bít kín các khe hở: chính qua các kẽ hở giữa các tấm ván sàn gỗ sau một thời gian sử dụng mà bụi bẩn và nấm mốc dễ dàng xuất hiện. Nếu kẽ hở lớn thì bạn hãy liên hệ với bên thi công lát ván sàn gỗ để họ gửi thợ tới chỉnh lại hèm khóa hoặc thay thế ván sàn mới. Nếu khe hở nhỏ thì bạn hãy tạm thời đun chảy nến và đổ vào để bít kín chúng lại.

*Làm khô ván sàn:

Khi phát hiện sàn gỗ bị mốc, người sử dụng nên mở cửa sổ cho ánh sáng vào phòng để giúp giảm bớt độ ẩm và mùi ẩm mốc khó chịu trong phòng. Sau khi làm sạch ván gỗ, để có thể loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn gây nấm mốc, độ ẩm trong ván sàn cũng như mùi nấm mốc khó chịu, người sử dụng nên tháo ván sàn và đem ta ngoài phơi nắng.

Ánh nắng tự nhiên sẽ loại bỏ độ ẩm và mùi nấm mốc trong từng lớp gỗ trên ván sàn. Chú ý, để tránh hiện tượng mất màu ở ván sàn do tiếp xúc với ánh sáng, nên phơi chỗ râm hoặc lấy chiếu phủ lên ván sàn đem phơi. Sau khi các ván sàn đã khô hoàn toàn, ta lắp các ván lại với nhau.

Một vài cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị nấm mốc như sau:

-Khi làm đổ nước, đồ ăn ra sàn nên lau dọn ngay, tránh lan ra khu vực khác.

-Khi có hiện tượng ẩm mốc, nên pha giấm với liều lượng thích hợp để làm sạch vết ẩm mốc ngay.

-Khi nhiệt độ trong phòng cao ta có thể bật điều hòa hoặc mở cửa để điều hòa không khí, ánh nắng sẽ làm giảm bớt mùi ẩm mốc.

-Có điều kiện về mặt thời gian, nên tháo lớp ván sàn và phơi khô ngoài năng trong thời gian nhất định.


Thợ sửa sàn gỗ tư vấn nêm bật điều hòa hút ẩm cho sàn gỗ

Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp không thấm nước chỉ là tương đối, chúng ta nên “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, nấm mốc không chỉ ảnh hưởng xấu đến sàn gỗ mà nó còn gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Khi có bất cứ hiện tượng ẩm mốc, bụi bẩn, ta nên làm sạch trong thời gian sớm nhất
.
Với những thông tin chia sẻ ở trên, Thợ sửa sàn gỗ nội thất Phương Anh hy vọng bạn đã có được các kinh nghiệm bổ ích liên quan tới việc xử lý nấm mốc ở sàn gỗ công nghiệp rồi.

Liên hệ:

NỘI THẤT PHƯƠNG ANH

0986998381 - 024.6686.0172

Địa chỉ: SỐ 139/85 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG - ĐỐNG ĐA - HÀ NỘI
Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381