Hướng dẫn mẹo nhỏ khắc phục các bệnh của sàn gỗ tại nhà
Sàn gỗ hiện là 1 trong những các sản phẩm được ưa chuộng bởi các đặc tính ưu việt về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Nhưng, sàn gỗ cũng có một số điểm hạn chế gây ra khó khăn cho sinh hoạt trong quá trình sử dụng. Với dịch vụ sửa sàn gỗ tại nhà, của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết được một số lỗi cơ bản và cách khắc phục.

Sàn gỗ bị cong vênhHướng dẫn mẹo nhỏ khắc phục các bệnh của sàn gỗ tại nhà

Chọn sàn gỗ loại cao cấp: sàn gỗ tự nhiên được làm từ đa dạng sản phẩm gỗ quý như gỗ: thông, gỗ sồi, gỗ lim, gỗ căm xe…; sàn gỗ công nghiệp bạn nên chọn lựa các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt…

Khi lát sàn gỗ, các bạn không nên lát thông tất cả những phòng với phần nhau mà nên lát riêng từng phòng một để tạo cách cho sàn dãn nở cũng như dễ dàng xử lý nếu như sàn bị phồng rộp.

Trong quá trình thi công, các bạn nên để khoảng cách giữa những ván sàn gỗ và chân tường cũng như cách giữa những ván sàn với nhau là khoảng 1 cm để chúng sở hữu diện tích khi dãn nở, không có bị phồng lên. Không nên để sàn gỗ tiếp xúc lâu với phần nước, khi bị đổ nước ra sàn thì phải lau ngay và sàn bị ngập nước thì tháo sàn ra càng sớm càng tốt.


Sàn gỗ bị kêu


Những loại sàn gỗ thiếu đi lớp phủ sáp, hiện tượng sàn gỗ kêu có thể chỉ kéo dài một thời gian, cho nên người sử dụng không có cần phải quá lo lắng.


Trong trường hợp sàn gỗ dùng lâu ngày sở hữu hiện tượng nói trên, người sử dụng có thể tham khảo một số bí quyết xử lý như sau:
Cách 1: Dẫm chân lên phần sàn bị kêu để xác định đúng vị trí cần xử lý.


Hướng dẫn mẹo nhỏ khắc phục các bệnh của sàn gỗ tại nhà

Tiếp theo, đổ bột phấn rôm xung quanh khe hở miếng gỗ bị sự cố và cứ dùng chổi quét phấn rôm cho đến khi bột phấn lấp đầy những khe hở của miếng gỗ.

Bột của phấn rôm sở hữu thể làm giảm ma sát chuyển động giữa của khe thanh gỗ đó, tiếng kẽo kẹt khó chịu sẽ biến mất tức khắc. Khi phấn còn đọng lại trên sàn, sử dụng khăn ẩm lau sạch, tuyệt đối không có dùng từng sản phẩm hút bụi.

Cách 2: Trong khi thi công sàn gỗ, dùng van đặt tại mặt cắt của thanh gỗ rồi dùng búa đóng đều những mạch gỗ ăn khít vào nhau.
Hiện tượng sàn gỗ bị kêu sẽ không có còn nữa.


Phồng rộp sàn gỗ

Sàn gỗ tự nhiên: các bạn chỉ cần tháo dỡ những tấm ván sàn gỗ bị phồng, cong vênh ra rồi hong khô nó sẽ trở lại trạng thái như ban đầu. bạn lau khô nền nhà sau đó có thể lát lại như cũ.

Sàn gỗ công nghiệp: những sàn gỗ công nghiệp cao cấp sở hữu khả năng chịu nước trong thời gian dài; độ dãn nở của những sàn gỗ cao cấp này là rất nhỏ, vì vậy các bạn chỉ cần tiến hành như so với sàn gỗ tự nhiên là tháo chúng ra, hong khô sau khoảng 5 – 7 ngày cho chúng trở lại trạng thái ban đầu rồi lát lại như cũ là được.


Hướng dẫn mẹo nhỏ khắc phục các bệnh của sàn gỗ tại nhà

Lưu ý: bạn chỉ được hong khô sàn gỗ bằng quạt hoặc điều hòa, tuyệt đối không được hong khô bằng nhiệt hoặc là phơi nắng.
Sàn gỗ công nghiệp bị phồng rỗng tương đối to bên trong, thì phương pháp tốt nhất là gọi thợ tới thay thế miếng sàn đó, bởi bên trong chúng đã bị mục nát không còn nguyên trạng.

Gọi điện ngay cho của chúng tôi 0986998381. Dịch vụ sửa sàn gỗ tại nhà chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn
khắc phục các hiện tượng bên trên nhanh nhất, chất lượng và uy tín nhất.

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.
Hotline: 0986998381